Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng Tặng cờ lưu niệm cho các đoàn.

Sáng ngày 29/9, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh diễn ra lễ khai mạc Liên hoan tiếng hát Người Cao Tuổi ( NCT ) các tỉnh, thành phía Bắc năm 2023.

Tham dự có Chủ tịch Trung ương Hội NCT Nguyễn Thanh Bình; Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở ban, ngành cấp tỉnh; cùng với hơn 400 diễn viên đến từ 26 đoàn trong khu vực.

Liên hoan Tiếng hát NCT khu vực các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023 là chương trình biểu diễn văn nghệ quần chúng có quy mô lớn với sự tham gia của hơn 400 diễn viên, hội viên đến từ 26 đoàn trong khu vực.

Liên hoan được tổ chức tại Hà Tĩnh, là dịp để các đoàn giao lưu, học hỏi, quảng bá văn hóa của địa phương; góp phần nâng cao đời sống tinh thần của NCT, sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào văn nghệ quần chúng của NCT ở địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về định hướng phát triển văn hóa trong giai đoạn mới

Theo chương trình, phần thi của các đội diễn ra trong ngày 29 và sáng 30/9; chương trình tổng kết, trao giải liên hoan và lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức vào tối 30/9.

Sau đây là một số hình ảnh lễ khai mạc và chương trình biểu diễn của đoàn NCT Hà Tĩnh.

Các đoàn về tham gia biểu diễn.
Tiết mục của đoàn Bắc Giang.
Tiết mục biểu diễn mở màn của đoàn Hà Tĩnh.
Tiết mục Xẩm Nghệ - Tự hào đất mẹ hôm nay do đoàn Hà Tĩnh biểu diễn.

Lê Anh Thi