Trao vở và học bổng tương trưng cho đại điện hội CCB các quận ,huyện.

Ngay sau ngày khai gỉảng năm học mới 2023-2024, sáng 14/9 Hội Doanh nhân Cựu chiến binh phối hợp với Hội CCB TP.HCM tổ chức lễ trao 20 suất học bổng cùng tập vở cho các cháu học sinh phổ thông là con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, Chương trình trao vở và học bổng cho con CCB lần này là hoạt động nằm trong chuỗi Chương trình “Một triệu sách vở, bút cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước” do Hội Doanh nhân CCB TPHCM phát động. Trước đó, Ban tổ chức chương trình đã trao 592.000 cuốn vở cho học sinh 3 tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Lâm Đồng trước thềm năm học mới 2023-2024.

Tại lễ trao tặng học bổng, Ban tổ chức còn trực tiếp trao tập vở cho Hội CCB 16 quận huyện để giúp chuyển cho các học sinh là con cháu CCB còn khó khăn nhất của địa phương minh. Tính đến nay, ban tổ chức đã thực hiện được hơn 60% kế hoạch của Chương trình trong năm 2023. Riêng 20 suất học bổng cho 20 cháu, tuy số tiền không lớn, nhưng hy vọng sẽ góp một phần nhỏ bé để tiếp sức cho các cháu đến trường, trở thành người có ích co xã hội, tiếp tục phát huy được truyền thống tốt đẹp của cha ông minh, những CCB, người lính Cụ Hồ năm xưa.

Trao học bổng cho các con CCB có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ trao tặng, đồng chí Khương Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh TP cho biết thêm: Ban tổ chức chương trình mong rằng, bên cạnh việc chú trọng đẩy mạnh đổi mới, nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất kinh doanh, thì các doanh nghiệp - doanh nhân CCB sẽ luôn tích cực tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội, hướng đến sự phát triển bền vững của cộng đồng, hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hưởng ứng, ủng hộ tích cực cả vật chất và tinh thần của lãnh đạo Hội CCB các cấp, cũng như các hội viên CCB trên địa bàn TP nói chung và Doanh nhân CCB nói riêng, sự ủng hộ của mọi thành phần xã hội, các nhà hảo tâm trong thời gian tới đề hoàn thành mục tiêu Chương trình như kế hoạch đã đề ra.

Theo đó, Hội Doanh nhân CCB TPHCM kêu gọi các hội viên CCB của TPHCM tiếp tục ủng hộ mỗi người 2 tập vở (10.000 đồng) trước ngày khai giảng của năm học tiếp theo (2024-2025) cho các cháu học sinh phổ thông là con cháu của các CCB có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM. Đó cũng là hành động thiết thực hướng tới kỷ niệm 80 năm truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và chào mừng 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2025.

Phan Gia Hoài

Đồng chí Ngô Văn Lực – Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh trao học bổng và tập vở cho gia đình các cháu (vì ngày thường phải đi học, không đến nhận trực tiếp được)

Lãnh đạo Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh trao bảng tri ân các nhà hảo tâm đã tích cực ủng hộ chương trình

Lãnh đạo Hội Doanh nhân CCB TP. Hồ Chí Minh trao tập vở cho đại diện Hội CCB các quận huyện để chuyển cho các cháu học sinh lá con cháu hội viên khó khăn

Đại diện Hội CCB quận  Tân Phú và huyện Củ Chi nhận tập vở để chuyển cho các cháu học sinh khó khăn