Chiều ngày 22-6, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất Mai Văn Hiền chủ trì buổi làm việc với Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 33 về Dự án xây dựng Đền đài tưởng niệm liệt sĩ. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Phòng Kinh tế hạ tầng, Tài chính Kế hoạch, Tài nguyên & Môi trường, Văn hóa thông tin, Ban Quản lý dự án Huyện, UBMTTQ Huyện và UBND Thị trấn Dầu Giây

Trung đoàn 33 là đơn vị chủ lực thuộc Bộ Tư lệnh Miền Đông Nam Bộ. Trong 10 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hơn 3.000 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn đã anh dũng hy sinh tại các mặt trận, trong đó, chỉ riêng tại khu vực ngã ba Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai, đã có 958 liệt sĩ ngã xuống cho nền độc lập thống nhất của đất nước, phần lớn các anh đều không tìm được hài cốt.

Đều đặn hàng năm, nhân dân địa phương và đồng đội trên khắp mọi miền tổ quốc đều tề tựu về đây tổ chức các hoạt động nhằm tri ân, trân trọng công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, và cùng nhau ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc

Trước tấm lòng của nhân dân và các cựu chiến binh, chính quyền địa phương tỉnh Đồng Nai đã cấp 2ha đất và chấp thuận cho Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 33 tổ chức xây dựng Đền đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại ngã 3 Dầu Giây, nhằm đưa hoạt động tri ân liệt sĩ đi vào quy củ, khang trang và trịnh trọng hơn, đồng thời là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ tương lai của đất nước.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Thống Nhất lắng nghe trình bày phương án tổ chức xây dựng Dự án Đền đài tưởng niệm của Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 33, sau đó, đại diện các phòng ban tham mưu của UBND huyện cho ý kiến đóng góp.

UBND huyện thống nhất chủ trương xây dựng Dự án, đề nghị Ban liên lạc Cựu chiến binh Trung đoàn 33 tiếp thu các nội dung đóng góp, hoàn chỉnh phương án tổ chức xây dựng và trình UBND huyện trong thời gian sớm nhất.