Các Nhân chứng lịch sử tại buổi giao lưu (từ trái qua: Chiến sĩ đặc công Dương Đình Tấu; bà Tô Thị   Tâm, Biệt động Sài Gòn; ông Nguyễn Văn Bòn, chiến sĩ trính sát)

Sáng 18/2, tại TP. Hồ Chí Minh Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến (CLB Kháng chiến) quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và Quận đoàn Quận 12 phối hợp tổ chức chương trình giao lưu “Kỷ niệm 55 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân - 1968”.

Một tiết mục của đội Vân nghệ CLB Kháng chiến quận 12, TP.HCM.

Tham dự buổi giao lưu có các đ/c đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND, UBMT Tổ quốc Quận 12; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, các đơn vị đứng chân trên địa bàn Quận 12 và hơn 200 đại biểu là thành viên CLB Kháng chiến Quận 12, hội viên Hội LHPN Việt Nam Quận; đoàn viên, thanh niên Quận 12 và các nhân chứng lịch sử, các CCB đã từng tham gia Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân – 1968.

Đại tá Đặng Trung Thành, Anh hùng LLVT, Chủ nhiệm CLB kháng chiến quận 12 ôn lại diễn biến Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân – 1968

Tại buổi lễ, Đại tá Đặng Trung Thành, Anh hùng LLVT, Chủ nhiệm CLB Kháng chiến Quận 12 đã ôn lại diễn biến của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân – 1968. Thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân – 1968 có ý nghĩa chiến lược cả về chính trị, quân sự và ngoại giao, làm phá sản chiến lược chiến tranh cục bộ của Mỹ, buộc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, bước vào đàm phán hòa bình tại Paris, tạo điều kiện và thời cơ cho các cuộc tấn công tiếp theo mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là dịp ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; cũng là dịp để giáo dục truyền thống cho các thế hệ người dân Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ niềm tự hào, niềm tin vào truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước…

Đại diện thế hệ trẻ quận 12 phát biểu tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được gặp gỡ, trao đổi với các ông Dương Đình Tấu, chiến sĩ đặc công; Nguyễn Văn Bòn, chiến sĩ trinh sát Đại đội 4, quận Gò Môn và bà Tô Thị Tâm, thành viên Biệt động Sài Gòn là các nhân chứng đã trực tiếp tham gia các trận đánh vào Bộ Tổng tham mưu quân Ngụy Sài Gòn trong Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân – 1968.

Đại diện UBND quận 12 trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân CLB kháng chiến Quận có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Nhân dịp này, UBND Quận 12 đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân CLB Kháng chiến quận có nhiều thành tích trong năm 2022.

Trịnh Quốc Khánh