Các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình, Hội CCB tỉnh, các huyện tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Sáng 8-2-2023, tại xã Gia Tường, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Hội CCB tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự Lễ có các đồng chí đại biểu lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội CCB tỉnh, huyện Nho Quan, xã Gia Tường và lãnh đạo Hội CCB các huyện, thành phố trong tỉnh, cùng cán bộ, hội viên, nhân dân xã Gia Tường.

Đồng chí Đoàn Quang Phú - Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh Ninh Bình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ, Kế hoạch trồng 5,5 triệu cây xanh của UBND tỉnh Ninh Bình và lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong những năm qua, Hội CCB các cấp trong tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia trồng cây xanh các loại, góp phần làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các địa phương. Nổi bật nhất, trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội CCB tỉnh đã phát động mỗi cán bộ, hội viên CCB trồng ít nhất một cây xanh trong năm.

Tại Lễ phát động, cán bộ, hội viên CCB đã trồng được hơn 100 cây bằng lăng trên trục đường liên xã dài gần 1km của xã Gia Tường và xã Đức Long, huyện Nho Quan.

Thông qua Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các cấp Hội, cán bộ, hội viên CCB tỉnh Ninh Bình phấn đấu năm 2023 sẽ trồng trên 50 nghìn cây xanh các loại.

Tin và ảnh: Lê Văn Cao