Thiếu tướng Bùi Tố Việt – Phó Chính ủy Quân chủng phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp đón Xuân Quý Mão năm 2023, sáng 5-1, tại Hà Nội, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức gặp mặt đại biểu các cơ quan thông tấn, báo chí. Thiếu tướng Bùi Tố Việt – Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt còn có Thiếu tướng Hoàng Văn Lâu – Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; Đại tá Ngô Quốc Chung – Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; đại biểu Phòng Tuyên huấn Quân chủng và lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Bùi Tố Việt cho rằng, năm 2022, Quân chủng PK-KQ đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ nổi bật như: Sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay; tổ chức tốt các cuộc diễn tập, hội thi, hội thao, bắn, ném bom đạn thật; chủ động tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt, xóa đói giảm nghèo… Đặc biệt là tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” và tổ chức huấn luyện, bay biểu diễn chào mừng Triển lãm Quốc phòng Quốc tế 2022, để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Trong thành tích chung ấy, có sự đồng hành, hỗ trợ hiệu quả của các cơ quan thông tấn báo chí khi thực hiện gần 300 bài báo, phóng sự, phim tài liệu tuyên truyền về các hoạt động của Quân chủng; kịp thời thông tin đến cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ta về hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người Chiến sĩ PK-KQ ưu tú”.

Thiếu tướng Bùi Tố Việt trao thưởng cho các tập thể

Tại buổi gặp mặt, đại biểu các cơ quan thông tấn, báo chí cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để phóng viên, biên tập viên được tác nghiệp thực tế tại đơn vị cơ sở, từ đó có nhiều đề tài sinh động, nhiều bài viết hay, hấp dẫn đến với độc giả. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Quân chủng PK-KQ tiếp tục có sự định hướng, gợi mở hơn nữa cho các cơ quan thông tấn, báo chí về đề tài người lính PK-KQ, khắc họa sâu sắc đời sống sinh hoạt, học tập, công tác của người lính canh trời.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng, Thiếu tướng Bùi Tố Việt cảm ơn những ý kiến đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài Quân đội, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới các đại biểu nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023. Đồng chí Phó Chính ủy Quân chủng mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ Quân chủng trong các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Bộ đội Cao xạ và 60 năm ngày truyền thống Quân chủng… Qua đó kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ vươn lên khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc trong mọi tình huống.

Nhân dịp này, Quân chủng PK-KQ đã trao tặng bằng khen cho 19 tập thể và 39 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác tuyên truyền về các hoạt động của Quân chủng năm 2022.

Tin, ảnh: THÁI SƠN