Đại diện chính quyền địa phương làm lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho chị Nguyễn Thị Minh

Ngày 27/8, tại PV Báo CCB Việt Nam cùng chính quyền địa phương đã làm thủ tục bàn giao căn nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Nguyễn Thị Minh, xóm Thọ Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Minh, SN 1962, trú tại xóm Thọ Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An là hộ nghèo đặc biệt khó khăn của địa phương. Chị Minh sống đơn thân không chồng con, trí tuệ không minh mẫn lại còn phải nuôi một người em tâm thần và người con trai của em gái.

PV Báo CCB VN đại diện các độc giả của Báo trao tặng số tiền tài trợ xây nhà

Căn nhà của chị được bố mẹ xây dựng từ những năm 90 sau quá trình thời gian dài sử dụng đã xuống cấp, sụp đổ nhiều nơi. Trong tình cảnh nay bố mẹ đã mất, chị Minh lại thuộc diện nghèo đặc biệt khó khăn của xã Nghi Vạn còn phải nuôi người em gái tâm thần và người cháu. Trước đây khi còn sức khỏe chị còn làm được ruộng, chăn nuôi bò nhưng nay tuổi ngày càng nhiều, kèm theo nhiều bệnh tật không có điều kiện chữa trị nên sức khỏe ngày càng yêú nên chị chỉ còn làm lủa đủ 3 con người ăn, không còn chăn nuôi được.

Đại diện Ban chỉ đạo vì người nghèo huyện Nghi Lộc trao số tiền hỗ trợ xây nhà

Trước thực tế đó, Báo CCB Việt Nam cùng CLB người làm báo huyện Nghi Lộc đã vận động ủng hộ và đóng góp xây dựng căn nhà tình nghĩa cho chị. Căn nhà cũng nhận được nguồn hỗ trợ thêm từ Ban chỉ đạo vì người nghèo huyện Nghi Lộc và chính quyền xã Nghi Vạn.  

Đại diện CLB người làm báo huyện Nghi Lộc trao số tiền ủng hộ xây dựng nhà cho chị Minh
Đại diện chính quyền xã và cấp cơ sở trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho chị Minh

Sau gần 2 tháng thi công căn nhà Đại đoàn kết của chị Minh đã hoàn thành, đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ xóa căn nhà dột nát và thường xuyên ngập lũ trước đây với diện tích hơn 35 m2 cùng với các công trình phụ cận như sân, nhà vệ sinh, nhà tắm. Tổng kinh phí xây dựng hơn 110 triệu đồng, trong đó độc giả Báo CCB VN tài trợ số tiền 60 triệu đồng.

Xuân Hòa