Trong báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 của Công ty Taxi Quốc tế có trụ sở chính tại Nha Trang (Khánh Hòa), do CCB Trường Sa  Nguyễn Xuân Thùy làm chủ cho biết, kể từ đầu năm 2022 đến nay, đặc biệt là từ khi dịch Covid – 19 tạm lắng. Các tài xế của Taxi Quốc tế đã mang về 67 tài sản các loại, qua đó Văn phòng công ty đã liên hệ và trả lại đầy đủ và nguyên vẹn cho khách đi xe bỏ quên, hoặc làm rơi trên xe.

Trong đó điện thoại, IPad và tiền là 54 vụ, 13 vụ là các loại giấy tờ và vật dụng khác. Đặc biệt có 2 vụ là điện toại đắt tiền (Iphong 13 pro max) và vụ 800 USD, 2,5 triệu đồng tiền việt, 20,000 Won (tiền Hàn Quốc).

Trước khi xảy ra đại dịch Covid – 19, đội ngũ tài xế từng lái xe của công ty khi đón và trả khách phát hiện có chiếc ví của khách làm rơi trên xe, ngay sau đó lái xe đã mang về Văn phòng công ty. Qua kiểm tra, thấy trong ví có một số giấy tờ tùy thân và 30 triệu đồng tiền mặt.  Công ty đã nhanh chóng liên lạc và trả lại cho khách chiếc ví tiền kể trên ngay lúc 4 giờ sáng cùng ngày. Đặc biệt lái xe Phạm Nguyễn Thanh Hải, số đoàn 86701, hoạt động tại Bình Thuận, đã giúp đỡ một sản phụ sinh con an toàn trên xe, trước khi kịp đưa đến bệnh viện. Qua đó, được gia đình và bệnh viện đánh giá cao về đạo đức nghề nghiệp của lái xe Phạm Nguyễn Thanh Hải.

Lái xe Phạm Nguyễn Thanh Hải và gia đình sản phụ sinh con trên xe

Theo tài xế Thành Tâm ở Nha Trang, đội ngũ lái xe chúng tôi luôn phấn đấu cùng nhau xây dựng thương hiệu của công ty. Nhiều tài xế nêu cao tinh thần đạo đức nghề nghiệp, không tham của rơi, đã trả lại hàng chục tài sản có giá trị, kim loại quý, ví tiền…Công Taxi Quốc tế được thành lập năm 2010, do cựu chiến binh Trường Sa Nguyễn Xuân Thùy làm chủ (Hiện ông là Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB tỉnh Khánh Hòa), đến nay toàn công ty có trên 500 đầu xe và được triển khai hoạt động ở 4 tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Lâm Đồng và Khánh Hòa, với số lượng tài xế trên 700 người, trong số này có gần 100 lao động là CCB, con, em của CCB.

Theo ông Lê Anh Văn, Giám đốc Công ty tắc xi Quốc tế cho biết: Ban đầu tắc xi Quốc tế được thành lập và đi vào hoạt động theo dạng tắc xi truyền thống. Tuy nhiên hiện nay lãnh đạo công ty linh hoạt chuyển đổi thích ứng trên nền tảng như tắc xi công nghệ, vì vậy toàn công ty hoạt động kinh doanh khá phù hợp. Do đó khách đi xe dễ liên hệ gọi xe, cũng như tìm ra tài sản do mình để quên hay làm rơi trên xe... Trong thực tế việc làm rơi hay bỏ quên tài sản trên xe có rất nhiều hình thức, trường hợp khách lên gữa đường, mà không gọi qua tổng đài…điện thoại để chế độ rung, do đó nhiều khi khách lên liền sau đó có “lòng tham” cũng gây không ít khó khăn khi truy tìm tài sản.

                                                                       Công Thi