Sau đây là một số thói quen trong phòng tắm có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh.

- Không đóng nắp bồn cầu khi xả nước. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta xả nước vào bồn cầu, những giọt nước nhỏ bắn ra trong không khí và có thể làm lây lan một số bệnh nhiễm trùng.

- Để bàn chải đánh răng trong tủ phòng tắm. Giữ bàn chải của bạn bên trong tủ phòng tắm sẽ không được để khô, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn lây nhiễm phát triển trên bàn chải đánh răng của bạn. Nên giữ bàn chải đánh răng ở tư thế thẳng đứng và bên ngoài phòng tắm.

- Treo khăn tắm trong phòng vệ sinh. Không bao giờ treo và giữ khăn tắm của bạn trong móc phòng tắm. Khăn ướt và ẩm ướt sẽ bắt các vi khuẩn truyền nhiễm lưu thông trong phòng tắm và là nơi sinh sản của vi khuẩn, nấm mốc, vi rút và nấm men. Chiếc khăn bẩn có thể gây ra nấm da chân, mụn cóc và thậm chí là nấm móng chân. Sau khi lau bằng khăn, hãy phơi nó trong không khí, để tất cả các mầm bệnh truyền nhiễm có thể bị tiêu diệt.

- Không bật quạt thông gió. Hãy tạo thói quen bật quạt thông gió, điều này có thể kéo hơi ẩm và vi khuẩn ra khỏi phòng tắm. Nếu không, vi khuẩn tiếp tục tồn tại ở đó có thể phát triển thành mùi hôi cũng như mở đường cho một số bệnh nhiễm trùng.

- Mang theo điện thoại di động của bạn. Khi bạn để điện thoại di động trên kệ phòng tắm, nó sẽ nhiễm vi khuẩn lây bệnh và có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng khi bạn sử dụng sau này.

- Không làm sạch đầu vòi hoa sen. Tắm vòi sen có thể giúp loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể, tuy nhiên, nếu vòi hoa sen của bạn bị bẩn thì cũng chẳng có ích gì. Các lỗ tối và ẩm ướt trên vòi hoa sen khiến nó trở thành nơi hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi, và khi nước chảy xuống, vi khuẩn có thể tiếp xúc với người đang tắm. Vì vậy, hãy tạo thói quen làm sạch đầu vòi hoa sen hai tuần một lần và để nước nóng chảy qua trước một phút có thể giúp giảm sự xâm nhập của vi khuẩn.

Minh Anh