Đại diện Hội CCB huyện Việt Yên và chính quyền địa phương trao nhà cho CCB Đỗ Văn Kết.

Thực hiện Kế hoạch   xóa nhà dột nát cho hội viên Cựu chiến binh (CCB) năm 2021, Hội CCB huyện Việt   Yên (Bắc Giang) vừa tổ chức trao “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” cho hai hội viên   Đỗ Văn Kết, xã Quảng Minh và Nguyễn Hữu Xuân, xã Tiên Sơn.        

Hội viên Đỗ Văn Kết, thôn Khả Lý Thượng, xã Quảng Minh được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện Việt Yên hỗ trợ 30 triệu đồng và Công ty TNHH Petro Bình Minh hỗ trợ 41 triệu đồng. Ngoài ra có sự đóng góp của Uỷ ban MTTQ huyện, các nhà hảo tâm và ngày công lao động của các CCB xã Quảng Minh và người thân.

Hội viên Đỗ Văn Kết năm nay 82 tuổi, tham gia chiến đấu chống Mỹ tại chiến trường miền Nam từ năm 1965. Ông bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, sức khỏe yếu, có con bị tật nguyền.

Hội viên Nguyễn Hữu Xuân, thôn Thần Chúc, xã Tiên Sơn được hỗ trợ hơn 160 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội CCB xã Tiên Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng, số còn lại do chính quyền, các đoàn thể địa phương và người thân giúp đỡ.

CCB Nguyễn Hữu Xuân năm nay 82 tuổi, có 11 năm chiến đấu trên chiến trường miền Nam. Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, vợ chồng ông bà sống trong căn nhà tạm, dột nát.

Với sự hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực của hội CCB các cấp, hai ngôi nhà đã được trao cho hội viên, giúp các hội viên CCB khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Trung Anh