CCB Võ Văn Vũ ở thôn Thương Diêm, xã Phước Diêm, huyện Thuận Thành, tỉnh Ninh Thuận (ảnh) trở thành một trong những CCB sản xuất, kinh doanh giỏi của địa phương nhờ bám sát thị trường để điều chỉnh sản xuất kinh doanh.

Mặc dù vào thời điểm thuận lợi, 7ha ao nuôi tôm đem lại lợi trên 1 tỷ đồng/năm, nhưng khi thấy dấu hiệu làm ăn kém hiệu quả, ông Vũ liền chuyển sang đầu tư trang trại nuôi lợn thịt với quy mô 200 đến 250 con/năm.

Nhận thấy mô hình kinh doanh lợn, gà theo hướng công nghệ sinh học cho lợi nhuận cao, có khả năng phát triển lâu dài, ông tiếp tục đầu tư thêm 2 cửa hàng kinh doanh thức ăn tổng hợp, 1 lò mổ, 4 quầy bán thịt ở 3 chợ trong huyện tạo nên một quy trình khép kín từ chăn nuôi đến tay người tiêu dùng. Lợi nhuận hằng năm thu về trên 1,5 tỷ đồng.

Tháng 4- 2018, ông Vũ thử sức với nghề nuôi chim yến, đầu tư ban đầu 1,2 tỷ đồng. Đến nay, những tổ yến đầu tiên đã cho thu hoạch.

Ông Quảng Đơ - Chủ tịch Hội CCB huyện Thuận Nam cho biết: “Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, CCB Võ Văn Vũ còn có hảo tâm đầu tư con giống, thức ăn; đồng thời bao tiêu đầu ra cho hơn 20 hộ CCB nghèo nuôi lợn tại địa phương. Nhờ vậy, mà nhiều gia đình đã thoát nghèo, được T.Ư Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011-2016”.

Phan Hiếu