Đại tá Bùi Chí Loan - PCT thường trực hội CCB TP Đà Nẵng trao học bổng cho các em.

Nhằm hỗ trợ và động viên các con CCB nghèo vươn lên trong học tập, từ năm 2018 đến nay, hội CCB T.P Đà Nẵng đã thành lập quỹ học bổng cho các con CCB nghèo đang theo học các trường đại học trong cả nước với thành tích học tập đạt khá trở lên. Qũy học bổng được hội vận động từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn TP.

Chuẩn bị vào năm học mới 2021-2022, đại tá Bùi Chí Loan - Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB TP cùng các nhà hảo tâm đã đến từng nhà để trao 11 suất học bổng cho 11 em sinh viên năm thứ 3 và thứ 4 đại học, mỗi suất 5 triệu đồng (do phòng ngừa dịch bệnh nên các suất học bổng được trao tại nhà các em, các năm trước được tổ chức trao tập trung tại Cơ quan hội). Tính từ năm 2018 đến nay, quỹ học bổng được duy trì ổn định và trao tổng cộng 220 triệu đồng cho 11 em này, đây là sự hỗ trợ đầy tình cảm và trách nhiệm của hội CCB TP đối với các gia đình hội viên nghèo khó, tiếp thêm động lực cho các em có thêm điều kiện học tập trong suốt 4 hoặc 5 năm đại học.

Sinh viên Thái Thị Tâm con gái CCB Thái Đình Thương, ngụ tại phường Hòa Qúy, quận Ngũ Hành Sơn xúc động, nói : “Ba, mẹ con làm lụng vất vả cả đời, tập trung cho con học tập. Giờ ba mẹ già yếu, đau ốm thường xuyên mà việc học của con mỗi năm chi phí đều tăng lên nên việc học hành con gặp rất nhiều khó khăn. May mắn được sự hỗ trợ kịp thời 5 triệu đồng mỗi năm của các bác, các cô CCB TP đã nâng dắt con đến cuối con đường đại học. Nếu không có học bổng này, không biết những năm tháng ước mơ đại học của con sẽ như thế nào”. Tiếng lòng của em Thái Thị Tâm đã nói lên tấm lòng nhân ái, sự lo toan đầy trách nhiệm của hội CCB TP cũng như các cấp hội trong việc đồng hành, nâng bước các con CCB nghèo đến trường trong nhiều năm qua.

                                         Tin, ảnh: Nguyễn Phát