Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết biên bản thỏa thuận lựa chọn động cơ GENx và gói bảo dưỡng máy bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways.

Ngày 22-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp lãnh đạo Tập đoàn GE, Công ty CFM International, AviaWorld LCC, Cantor Fitzgerald, Weidner Asset Management Steelman Partners, Delong, Valero, AGP và tập đoàn UPC. Đây là những tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực và cùng có mong muốn tăng cường các hoạt động đầu tư sang Việt Nam.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn cùng phát triển quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, ổn định và lâu dài. Việt Nam quyết tâm đổi mới kinh tế toàn diện và đồng bộ; cải cách môi trường kinh doanh để doanh nghiệp nước ngoài mở rộng hoạt động. Chủ tịch nước đánh giá cao các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại; khẳng định Chính phủ Việt Nam đồng hành và đang gấp rút triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát dịch, duy trì các chuỗi cung ứng và khôi phục sản xuất.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ hoan nghênh chính sách của Chính phủ Việt Nam trong việc kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực mà các doanh nghiệp quan tâm như hạ tầng cơ sở, năng lượng, dược phẩm, giao dịch điện tử, dịch vụ, khởi nghiệp, nông nghiệp... Đại diện các doanh nghiệp đánh giá Việt Nam là thị trường năng động với nhiều tiềm năng và các doanh nghiệp Hoa Kỳ mong muốn tăng cường hơn nữa các hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam.

Kết thúc cuộc tiếp, Chủ tịch nước đã chứng kiến lễ ký Bản Ghi nhớ lựa chọn và bảo dưỡng động cơ GENX giữa Công ty Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) với Tập đoàn GE và Thỏa thuận Công bố lựa chọn Tổng đại lý và đường bay thẳng Việt Nam-Hoa Kỳ giữa Công ty Tre Việt và AviaRep.

QĐND