Thông báo truy tìm bà Nguyễn Huấn Thị của Công an quận Đống Đa.

Báo CCB Việt Nam ra ngày 16-6-2021 có bài: “Cổ đông” hay là nạn nhân của thẩm mỹ Minh Châu Asian (Công ty Minh Châu Asian)?. Nội dung bài báo phản ánh đơn thư của một số nạn nhân tố giác bà Nguyễn Huấn Thị, sinh năm 1975, thường trú tại 480 Xương Giang, phường Ngô Quyền, T.P Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang và bà Cao Thị Phượng, sinh năm 1991, thường trú ở thôn Đồn, xã Cẩm Giang, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Công ty Minh Châu Asian (có địa chỉ tại tầng 1, số 09, tòa A8, khu đô thị T.P Giao Lưu, 232 đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, T.P Hà Nôi) đã ký các hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của Công ty Minh Châu Asian tại các cơ sở ở Hà Nội, Thanh Hóa, Lào Cai, Huế, T.P Hồ Hồ Chí Minh… lên đến hàng chục tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, bà Nguyễn Huấn Thi đã không thực hiện hợp đồng đã ký với đối tác, và di dời cơ sở thẩm mỹ Minh Châu Asian đi nơi khác, khiến các nạn nhân liên lạc, tìm kiếm không được…

Nội dung bài báo còn phản ánh: Ngày 17-3-2018, Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa ban hành Thông báo số 1082/CSĐT (ĐTTH), thông báo truy tìm bà Nguyễn Huấn Thị, thông báo gửi đến Văn phòng Cơ quan CSĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các phòng, công an quận huyện, công an phường, đồn công an thuộc Công an T.P Hà Nội. Trong thông báo truy tìm nêu: Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa, T.P Hà Nội thông báo các đơn vị qua công tác nghiệp vụ nếu phát hiện chị Nguyễn Huấn Thị thì giữ lại và báo cáo ngay cho Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa để phối hợp giải quyết.

Sau khi bài báo đăng, ngày 22-6-2021, Báo CCB Việt Nam nhận được Văn bản khiếu nại số 48-2021/KN-EVR ngày 16-6-2021 của Công ty Luật TNHH Everest do ông Phạm Ngọc Minh - Giám đốc ký và Hợp đồng ủy quyền số 57.4-2021/HĐUQ-EVR ngày 16-6-2021, bản phô-tô đóng dấu của Công ty Luật TNHH Everest giữa bà Nguyễn Huấn Thị với Công ty Luật TNHH Everest. Nội dung văn bản quy chụp Báo CCB Việt Nam đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của Công ty CP thẩm mỹ Minh Châu Asian, danh dự cá nhân bà Nguyễn Huấn Thị…

Điều đáng nói, trong Văn bản số 48 của Công ty Luật TNHH Everest do ông Phạm Ngọc Minh - Giám đốc ký, tại dòng thứ 21 đến 23 có nêu: “Sau nhiều buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa và luật sư (đại diện) - Công ty Luật TNHH Everest, Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa đã có kết luận: Đây là vụ việc dân sự”.

Sau khi Báo CCB Việt Nam nhận được văn bản của Công ty Luật TNHH Everest nêu trên, phóng viên Báo CCB Việt Nam đã liên hệ với bà Phạm Thị Q., người có đơn tố giác bà Nguyễn Huấn Thị và Công ty Minh Châu Asian,  gửi  đến Công quân Đống Đa từ năm 2017 và các cơ quan báo chí năm 2021, bà Q. cho biết: “Bà chưa nhận được bất cứ bản kết luận nào từ Công an quận Đống Đa liên quan đến đơn tố giác của bà”.

Để có thông tin khách quan phản hồi bạn đọc và trả lời Công ty Luật TNHH Everest, phóng viên Báo CCB Việt Nam có buổi làm việc với đại diện Công an quận Đống Đa là ông Vũ Văn Hoan - cán bộ Điều tra Đội hình sự, ông Hoan cho biết: Ngày 17-11-2017, Công an quận Đống Đa có nhận được đơn tố giác của bà Phạm Thị Q. tố giác bà Nguyễn Huấn Thị lừa đảo; sau nhiều lần triệu tập bà Nguyễn Huấn Thị không đến và tìm không thấy bà Thị ở đâu, do hết thời hạn điều tra nên Công an quân Đống Đa đã thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân quận Đống Đa tạm đình chỉ xác minh giải quyết tin báo tố giác tội phạm. Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa ban hành Thông báo số 1082/CSĐT(ĐTTH) thông báo truy tìm bà Nguyễn Huấn Thị, thông báo gửi đến Văn phòng Cơ quan CSĐT các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các phòng, công an quận huyện, công an phường, đồn công an thuộc Công an T.P Hà Nội.

Phóng viên Báo CCB Việt Nam nhiều lần tìm đến trụ sở Công ty Minh Châu Asian theo địa chỉ tầng 1, số 09, tòa A8, khu đô thị T.P Giao Lưu, 232 đường Phạm Văn Đồng, chỉ nhận được thông tin Công ty Minh Châu Asian đóng cửa từ lâu và đi đâu không rõ; tra cứu dữ liệu từ cơ quan thuế cho thấy Công ty Minh Châu Asian đã ngừng hoạt động từ ngày 17-9-2020. Phóng viên gọi điện liên hệ với bà Khổng Phương Thanh - Tổng giám đốc Công ty Minh Châu Asian để tìm hiểu thông tin thì được bà Thanh trả lời bận, không có ở Công ty.

Phóng viên liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest và đề nghị người đại diện được ủy quyền của Công ty Minh Châu Asain là ông Phạm Ngọc Minh đến Tòa soạn Báo CCB Việt Nam để làm việc theo tinh thần nội dung Văn bản số 48 ngày 16-6-2021 của Công ty Luật TNHH Everest và yêu cầu mang theo hồ sơ, chứng cứ mà Công ty đã khẳng định trong văn bản gửi Báo CCB Việt Nam.

9 giờ ngày 1-7-2021, bà Nguyễn Thị Hoài Thương, sinh năm 1993, xưng danh là cán bộ của Công ty Luật TNHH Everest đến làm việc với Báo CCB Việt Nam. Bà Thương có đưa ra Giấy ủy quyền của Công ty Minh Châu Asian có chữ ghi tên bà Nguyễn Huấn Thị ký và bà Khổng Phương Thanh ký ủy quyền cho ông Phạm Ngọc Minh - Giám đốc Công ty Luật TNHH Everest công bố toàn bộ thông tin, tài liệu, văn bản đã được Công ty Minh Châu Asian cung cấp đến vụ việc đến cơ quan, tổ chức, cá nhân…

Qua quan sát bằng mắt thường, phóng viên nhìn thấy chữ ký của bà Nguyễn Huấn Thị và chữ ký của bà Khổng Phương Thanh khác rất nhiều so với những chữ ký trong các bản hợp đồng góp vốn, hợp đồng chuyển nhượng cổ phần và văn bản khác do bà Thị và bà Thanh ký. Lý giải về sự khác biệt này, bà Thương cho rằng một người có thể ký nhiều chữ ký khác nhau!

Phóng viên có đề nghị bà Thương cung cấp ra hồ sơ, tài liệu chứng minh bài báo đăng sai theo đúng như nội dung đơn khiếu nại của Công ty Luật TNHH Everest thì bà Thương cũng không cung cấp được. Đối với nội dung Công ty Luật TNHH Everest khẳng định: “Sau nhiều buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa và Luật sư (đại diện) - Công ty TNHH Everest, Cơ quan Điều tra Công an quận Đống Đa đã có kết luận: Đây là vụ việc dân sự.” - thì bà Thương cũng không cung cấp được kết luận của Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa.

Mặc dù đã gần 3 tháng sau buổi làm việc với bà Thương, Báo CCB Việt Nam vẫn chưa nhận được bất cứ có hồ sơ, tài liệu, chứng cứ nào khẳng định được báo đăng bài sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của Công ty CP thẩm mỹ Minh Châu Asian, danh dự cá nhân bà Nguyễn Huấn Thị từ phía Công ty Luật TNHH Everest và Công ty Minh Châu Asian.

Báo CCB Việt Nam luôn khẳng định những nội dung bài viết phản ánh về Công ty Minh Châu Asian được đăng tải trong thời gian qua là hoàn toàn khách quan, đúng sự thật.

B.B.Đ