Hội doanh nhân Cựu chiến binh T.P Hồ Chí Minh trao quà cho Bệnh viện Quân y 175.

Với tiêu chí “Nghĩa tình - Hợp tác - Hiệu quả” và tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội doanh nhân CCB T.P Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 lần 4.

Ngày 9/9, ông Khương Văn Thuấn - Chủ tịch Hội doanh nhân CCB TP.HCM đã có văn bản báo cáo về kết quả hoạt động của Hội trong việc ủng hộ công tác phòng, chống dịch của TP, đồng thời gửi lời cảm ơn đến những thành viên - hội viên tích cực của Hội.

Ông Thuấn chia sẻ: “Tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại nhiều địa phương trên cả nước đặc biệt là TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của các tổ chức, các doanh nghiệp CCB cũng như đời sống của Hội viên cùng gia đình.

Mặc dù Chính phủ và TP.HCM đã có nhiều biện pháp quyết liệt để kiểm soát và hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, phát hiện sớm, điều trị tích cực các trường hợp nhiễm bệnh, đồng thời triển khai nhanh chóng việc tiêm vaccine phòng Covid-19 nhưng tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp khó lường đã có Hội viên trong hội bị phơi nhiễm”.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Hội đã đồng lòng tích cực tham gia các cuộc vận động của Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND TP.HCM... để ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19, Quỹ vaccine phòng Covid-19 với tổng số tiền và hiện vật trị giá 6.136.750.000 đồng.

Đặc biệt, đóng góp vào quỹ của Hội doanh nhân CCB TP.HCM có Phó chủ tịch Trần Ngọc Thiều - Chủ tịch Công ty cổ phần xây dựng viễn thông ACT ủng hộ hơn 2,5 tỷ đồng, ông Nguyễn Đình Trường ủng hộ hơn 600 triệu đồng, CLB Từ thiện Những người bạn đã và đang đi trao hàng chục ngàn túi quà an sinh trị giá gần 1 tỷ đồng...

Ông Mai Xuân Tâm, Phó chủ tịch Hội doanh nhân CCB trao tiền ủng   hộ cho bác sĩ Huỳnh Thị Loan, Phó giám đốc BV Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM. Ảnh:   Thanh Niên    

Mới đây, Hội CCB TP.HCM đã tổ chức được Hội nghị Ban Chấp hành theo kế hoạch đề ra (trong năm 2020-2021), tuy nhiên một số kế hoạch trọng tâm của năm 2021 vẫn chưa triển khai thực hiện được. Trong thời gian giãn cách hiện tại, nhiều doanh nghiệp (DN) CCB trong Hội đã hoạt động sản xuất kinh doanh theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường - 2 điểm đến”, thực hiện nghiêm 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ông Khương Văn Thuấn cũng thay mặt lãnh đạo Hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong xây dựng và hoạt động của Hội doanh nhân CCB TP.HCM trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc về việc các DN, doanh nhân CCB tại TP.HCM sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, tương thân tương ái, quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

PV