Chùa Giác Ngộ (Quận 10) tặng vật tư y tế cho Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, chùa Giác Ngộ (quận 10, T.P Hồ Chí Minh) trở thành nơi tập kết các loại hàng hóa cứu trợ người cách ly với hơn 700 tấn gạo, hàng nông sản, nhu yếu phẩm được nhà chùa huy động từ các tỉnh miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long.

Trước tình hình dịch chưa có dấu hiệu thuyên giảm, nhà chùa kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ kịp thời 60 máy thở loại 5 lít, máy thở xâm nhập, máy hỗ trợ nhịp tim, 100.000 khẩu trang N95, quần áo bảo hộ, thùng rác… cho các Bệnh viện dã chiến ung bướu số 2, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Trung tâm cấp cứu 115… Nhiều tăng ni, phật tử cũng tình nguyện tham gia chống dịch cùng đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện dã chiến. Khi T.P Hồ Chí Minh triển khai “Gói chăm sóc F0 tại nhà”, nhà chùa mua 1.500 gói thuốc điều trị miễn phí cấp cho các đối tượng đang cách ly, điều trị. Dự kiến, chùa sẽ hỗ trợ tiếp 10.000 gói thuốc miễn phí cho các F0 trong thời gian tới.

Các thành viên Quỹ đạo Phật ngày nay (chùa Giác Ngộ) vận chuyển hàng hóa chăm lo cho người dân khó khăn.

Chùa còn tổ chức nấu 2.500 suất cơm chay miễn phí mỗi ngày, vận chuyển đến các khu cách ly tập trung cho người bệnh. 60 tăng ni, phật tử tình nguyện đến chùa Tường Nguyên (quận 4) để nấu 30.000 suất ăn mỗi ngày hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thông qua các hoạt động, đến nay, chùa Giác Ngộ đã đóng góp gần 14 tỷ đồng trong cuộc chiến chống dịch. Thượng tọa Thích Nhật Từ - trụ trì chùa Giác Ngộ nói: “Chúng tôi không đặt mục tiêu mà chỉ nỗ lực hết sức, làm được tới đâu hay tới đó, miễn sao góp phần chăm lo cho những đối tượng khó khăn, không phân biệt sắc tộc, tôn giáo, giới tính...”.  

Những hoạt động của chùa Giác Ngộ đã góp phần vơi đi nỗi khổ đau cho những phận đời đang gặp khó khăn trong mùa dịch, đúng với tinh thần “Lòng từ bi không bỏ lại sau lưng” của Phật giáo Việt Nam.  

Bài và ảnh:Kim Sáng