GS Nguyễn Việt Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị

Trong hai ngày 3 và 4 -10, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), đã diễn ra Hội nghị Khoa học Bỏng, Liền vết thương & Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo toàn quốc lần thứ XIII, GS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự.

Hội nghị Khoa học Bỏng, Liền vết thương & Phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo toàn quốc lần thứ XIII với chủ đề: “Những tiến bộ mới trong điều trị bỏng, phẫu thuật tạo hình sau bỏng và liền vết thương”. Hội nghị được tổ chức một cách quy mô với sự tham dự của gần 300 nhà khoa học, các chuyên gia hàng đầu trong nước, các đơn vị chuyên ngành của Quân đội và 11 chuyên gia đại diện các tổ chức quốc tế.

GS Folke Sjoberg, Tổng thư ký Hội bỏng thế giới phát biểu chào mừng

Các đại biểu lắng nghe 86 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực bỏng, liền vết thương và phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo, trong đó có 13 báo cáo của các chuyên gia quốc tế. Đây là cơ hội để các chuyên gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; tạo bước đột phá phát triển toàn diện trên cả ba lĩnh vực bỏng, liền vết thương, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và tái tạo, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của nền y học nước nhà.

Các đại biểu Quốc tế chụp ảnh lưu niệm

Trước khi diễn ra hội nghị, các chuyên gia đã phối hợp với khoa Chấn thương, chỉnh hình và Bỏng, thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa phẫu thuật 10 ca, trong đó 6 ca phẫu thuật tạo hình và 4 ca phẫu thuật thẩm mỹ.

                                                                              Công Thi