Cựu Chiến Binh Trần Trung Thực - nhân vật trong bài viết đã đoạt giải

Chiều ngày 21/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định công nhận 25 tác phẩm đạt giải báo chí viết về gương người tốt, việc tốt, với 2 giải A, 4 giải B, 7 giải C và 12 giải khuyến khích.

Báo Cựu Chiến Binh Việt Nam vinh dự được trao giải B về bài viết " Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn " vinh danh Cựu Chiến Binh Trần Trung Thực, ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Thực là một hội viên CCB, đối tượng chất độc da cam, sau khi rời quân ngũ về địa phương, mặc dù mang thương tích trên người nhưng ông vẫn hăng say lao động, làm những việc có ý nghĩa thiết thực. Ông đã đến các bãi rác để nhặt các loại phụ tùng xe đạp đã bị vứt bỏ, đưa về nhà lắp ráp thành những chiếc xe đạp nguyên dạng đem tặng các cháu học sinh nghèo trên địa bàn. Cho đến nay ông đã lắp ráp được gần 100 chiếc, trị giá mỗi chiếc từ 300 - 500 ngàn đồng.

Số xe này ông đã phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh, hội nạn nhân chất độc da cam, Ban khuyến học địa phương mang tặng các cháu học sinh nghèo trên địa bàn.

Gương CCB Trần Trung Thực được các cấp hội ghi nhận, đánh giá cao và được tỉnh Hà Tĩnh chọn là đại biểu đi dự đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VII năm 2020.

PV