Đồng chí Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho hội viên CCB tiêu biểu

Sáng 10/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tam Đường tổ chức tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí: Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB tỉnh; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND huyện; lãnh đạo Hội CCB các huyện, thành phố; hội viên CCB tiêu biểu các xã, thị trấn.

Đây là hội nghị được Hội CCB tỉnh chọn làm điểm để rút kinh nghiệm trong toàn tỉnh. Trong 5 năm (2016 - 2021), cán bộ, hội viên CCB huyện đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên mọi lĩnh vực hoạt động và xây dựng Hội; phong trào thi đua “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã tạo sức lan tỏa đạt được những kết quả thiết thực. Đã có nhiều CCB mạnh dạn tổ chức các mô hình sản xuất mới về nông, lâm nghiệp, kinh doanh; chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng;… Đến nay, trong tổ chức Hội  có 2 trang trại sản xuất nông nghiệp, 84 cơ sở dịch vụ thương mại, 122 gia trại, 01 doanh nghiệp, 01 Hợp tác xã sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tạo được nhiều việc làm cho người lao động, góp phần thực hiện chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương. Sau 5 năm đẩy mạnh phong trào thi đua, đến nay đã xóa được hết hộ đói, hộ nghèo giảm 16% so với năm 2016, hội viên có đời sống khá chiếm 53%, có trên 350 hội viên được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi các cấp với mức thu nhập trên 100 triệu/năm.

 Cùng với đó, các cấp Hội Cựu chiến binh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại ở phía sau"; phong trào “Vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”; các hoạt động “Từ thiện nhân đạo”… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

 Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Tẩn Thị Quế, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch hội CCB tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao Hội CCB huyện Tam Đường đã phát huy tích cực tiềm năng, lợi thế địa bàn, phát huy tốt truyền thống của “người lính Cụ Hồ” trên mặt trận kinh tế. Trong thời gian tới, đề nghị Hội CCB huyện tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đẩy mạnh hơn nữa các mô hình theo hướng “trọng tâm,trọng điểm”, mang tính hướng dẫn, định hướng cho các Hội cơ sở và các hội viên khó khăn, từ đó, giúp các hộ thoát nghèo bền vững; tiếp tục xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động.

Nhân dịp này, Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 3 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 -2021.

Cũng tại Hội nghị, Hội CCB huyện đã tổ chức ra mắt thành lập Câu lạc bộ “Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi huyện Tam Đường”, trao hỗ trợ 5 nhà tình nghĩa cho hội viên CCB nghèo, mỗi căn nhà trị giá 25 triệu đồng./.

PV