Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó có vai trò tích cực của Hội CCB,  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đang được triển khai chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình. Cán bộ, hội viên CCB đang nỗ lực để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Những ngày này, trên các tuyến đường ngõ phố luôn rợp bóng cờ hoa và hơn thế là hệ thống phát thanh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hiệu quả tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh rất thiết thực, đặc biệt cử tri đều có thể nghe nội dung tuyên truyền trong khi đang lao động, sản xuất. Hầu hết nhân dân và Hội viên CCB đều đã nhận thức đầy đủ ý nghĩa và trách nhiệm của mình, sẵn sàng chờ đến ngày bỏ phiếu.

CCB Hồ Xuân Hòa – Chủ tịch Hội CCB huyện chia sẻ: “Trong hai năm qua dịch Covid đã làm ảnh hưởng đến phát triển kinh tế cũng như đời sống của người dân. Nhưng với bản chất của người lính Cụ Hồ, chúng tôi đã vượt qua mọi khó khăn vừa tham gia chống dịch vừa huy động được hàng trăm triệu đồng và thực phẩm trao tặng cho các điểm các ly. Hiện nay, hội tích cực chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử và phòng chống dịch”.

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban MTTQ, Hội cựu chiến binh Huyện đã tích cực chủ động làm tốt công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Ban chấp hành hội xác định thực hiện tốt cuộc bầu cử là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021. Hội đã triển khai kế hoạch cho các chi hội làm tốt nhiệm vụ chuẩn bị cho ngày bầu cử, đồng thời chủ động tuyên truyền giúp cho hội viên và người dân hiểu rõ và nhận thức, ý thức được quyền, trách nhiệm của mình tham gia cuộc bầu cử.

Để cuộc bầu cử diến ra đúng luật đạt kết quả cao nhất, công tác hiệp thương lựa chọn người ứng cử đảm bảo cơ cấu thành phần số lượng và tiêu chuẩn được Hội triển khai nghiêm túc. Hội CCB huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động để Hội viên và người dân hiểu rõ vị trí tầm quan trọng cuả Quốc hội và của HĐND, nắm vững những nội dung chủ yếu của luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, để lựa chọn giới thiệu và bầu được những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực nhà nước. Toàn huyện có 217 CCB được giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân, trong đó có 213 người là ứng cử cấp xã, thị trấn và 4 ứng cử cấp Huyện với chất lượng đại biểu HĐND được chọn lọc kỹ lưỡng, là những người có đức, có tài và có uy tín.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Thạch Hà đang được tiến hành đảm bảo đúng với kế hoạch, nội dung, quy trình, trình tự thời gian theo đúng kế hoạch. Công tác triển khai phương án đảm bảo an ninh, trật tự; chuẩn bị cơ sở vật chất và phương tiện phục vụ tốt nhất để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn toàn huyện thực sự là ngày hội của toàn dân.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó có vai trò tích cực của Hội CCB, tin tưởng rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Thạch Hà nói riêng, tỉnh Hà Tĩnh nói chung sẽ diễn ra thành công, an toàn hiệu quả, thực sự là ngày hội của toàn dân. Qua đó thể hiện sự thống nhất giữa ý Đảng, lòng dân nhằm xây dựng Nhà nước pháp quyền do nhân dân làm chủ, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

                                                                  Văn Hảo-Anh Thi