CCB Trần Văn Bính nghiên cứu văn bản chỉ đạo của phường.

Năm nay 78 tuổi, CCB Trần Văn Bính đã có 20 năm làm Tổ trưởng tổ dân phố và 30 năm làm Chi hội trưởng CCB ở tổ 19, Khu đô thị Pháp Vân Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, T.P Hà Nội.

Ông Bính sinh ra tại xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Năm 1964, ông nhập ngũ khi tròn 18 tuổi. Hơn 10 năm chiến đấu tại chiến trường B, C và biên giới Tây Nam, ông bị nhiễm chất độc da cam mức độ 2, mất 61% sức khỏe. Năm 1991, ông Bính về nghỉ hưu, sống cùng gia đình tại phường Hoàng Liệt tớinay.

Từ năm 2004, CCB Trần Văn Bính được UBND phường Hoàng Liệt giao làm Tổ trưởng dân phố 19. Tổ có gần 500 hộ dân, với địa bàn 4 khu biệt thự, 4 tòa nhà. Đây là địa bàn phức tạp bởi là tụ điểm củacác đối tượng xã hội đến hoạt động ở các tòa nhà, biệt thự để hoang chưa có người ở.

Tuy tuổi cao, sức khỏe giảm sút nhưng với trọng trách là Tổ trưởng tổ dân phố, Tổ trưởng tổ bảo vệdân phố, Trưởng ban quản trị tòa nhà N8, CCB Trần Văn Bính khắc phục được mọi khó khăn để duy trì tốt hoạt động của tổ dân phố. Nhất là trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. 20 năm qua, tổ dân phố 19 không để xảy ra các vụ trộm cắp, tệ nạn xã hội.

Năng nổ trong mọihoạt động của tổ dân phố, CCB Trân Văn Bính luôn sâu sát nắm bắt tình hình biến động của khu dân cư, hướng dẫn nhân dân chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước. Không ngại va chạm, nhiệt tình đôn đốc nhân dân thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được Đảng ủy, UBND phường Hoàng Liệt giao.

Trong những năm qua, tổ dân phố 19 thu 6 loại quỹ luôn đạt 100%, thu thuế nông nghiệp, nghĩa vụ quân sự đều hoàn thành chỉ tiêu giao. Tổ đạt Tổ dân phố văn hóa xuất sắc

Trong mọiphong trào của địa phương, CCB Trần Văn Bính luôn là người gương mẫu, đi đầu. Đặc biệt, trong những năm đại dịch Covid-19, không ngại khó khăn, gian khổ, ông Bính luôn có mặt ở những điểm có dịch bệnh để tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong phố nêu cao tính tự giác trong phòng, chống dịch bệnh. Ông bám sát và theo dõi đến từng ngõ ngách trong tổ dân phố để duy trì tốt công tác an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, kịp thời xử lý dứt điểm các vụ vi phạm giữ vững cuộc sống bình an cho nhân dân.  

Được người dân tổ dân phố tin tưởng suốt 20 năm qua, CCB Trần Văn Bính còn là một công dân gương mẫu, có phẩm chất đạo đức tốt, vận động gia đình con cháu thực hiện tốt nghĩa vụ nhà nước và chính quyền địa phương giao. Ngoài công tác là Tổ trưởng dân phố 19, CCB Trần Văn Bính còn tham gia Ban quản trị tòa nhà, Tổ trưởng bảo vệ dân phố được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm qua.

Ngoài những công việc cụ thể, theo chức trách, CCB Trần Văn Bính là người luôn luôn đi đầu trong công tác của địa phương, như vận động nhân dân đi bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp, bầu cử Quốc hội, tổ dân phố luôn đảm bảo 100% cư dân đi bầu cử.

Không chỉ gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, với cương vị là Chi hội trưởng CCB, ông Bính đã đưa Chi hội hoạt động có chất lượng, đạt chi hội xuất sắc tiêu biểu. Bản thân CCB Trần Văn Bính luôn đạtcá nhân tiêu biểu xuất sắc, được Hội CCB phường Hoàng Liệt khen thưởng.

Hoàng Thanh