Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18 giờ ngày 8/7.

Hà Nội yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời bị tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 8/7, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký văn bản yêu cầu điều chỉnh một số biện pháp phòng để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Theo đó, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu từ 18 giờ ngày 8/7/2021, tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới nhất của UBND TP; yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao: Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp, Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị lực lượng y tế các địa phương duy trì chế độ thường trực 24/7 để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ bao gồm: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại, gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất). Thành phố chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới .

Trung Nguyên