Chiều ngày 11/2, Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam Thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền phối hợp với tổ chức lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) Hương Điền; tham dự lễ có đại diện Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo phường Hương Xuân (Hương Trà) và đại diện gia đình ông Nguyễn Ánh – nơi phát hiện các hài cốt liệt sĩ.

Qua một thời gian dài nỗ lực tìm kiếm với sự giúp đỡ của Nhân dân, đồng chí, đồng đội, BCH Quân sự thị xã Hương Trà phối hợp cùng Đội quy tập 192 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ tại Cồn Soi - Tổ dân phố Thanh Tiên thuộc phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà.

Trong không khí thành kính và trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” và mặc niệm để tri ân và tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngay sau lễ truy điệu, các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đã tổ chức an táng, tiễn đưa các hương hồn liệt sĩ về nơi yên nghỉ cuối cùng trong lòng đất mẹ tại NTLS Hương Điền. Được biết, NTLS Hương Điền là nơi yên nghỉ của 3.594 liệt sĩ khắp mọi miền tổ quốc đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Hoàng Dũng