** PV Báo CCB Việt Nam đã có dịp phỏng vấn đồng chí Đặng Huy Tôn, Hiệu trưởng nhà trường về những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường trong công tác đào tạo nghề thời gian qua.**

PV: Thưa đồng chí Hiệu trưởng, đề nghị đồng chí cho biết về những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trường trung cấp nghề Hội CCB Việt Nam trong công tác đào tạo nghề?

Đồng chí ĐẶNG HUY TÔN: Đáp ứng nhu cầu to lớn về đào tạo nghề cho con em CCB, CQN và các đối tượng chính sách trong xã hội, được sự quan tâm giúp đỡ của T.Ư Hội CCB Việt Nam, Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐTBXH, Văn phòng đại diện CCB Mỹ tại Việt Nam, Trường trung cấp nghề Hội CCB Việt Nam đã được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Đây là tin vui không chỉ với các CCB, CQN chúng ta mà với tất cả những ai quan tâm đến việc học nghề, tạo việc làm cho thanh niên.

Có thể nói, Trường trung cấp nghề Hội CCB Việt Nam là trường dạy nghề tương đối trẻ về tuổi nghề trong hệ thống các trường dạy nghề trong cả nước. Trường có quyết định thành lập ngày 25-9-2008 và chính thức được bàn giao, đi vào hoạt động ngày 25-8-2009 tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, giáp với địa phận Làng Hữu Nghị Việt Nam. Tính đến nay mới chỉ được gần hai năm, nhưng chúng tôi có thể tự hào với những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường thời gian qua, đã đạt được những kết quả rất khả quan, được T.Ư Hội CCB Việt Nam cũng như các cơ quan hữu quan đánh giá cao. Đến nay, trường đã có cơ ngơi khá khang trang gồm khu nhà 5 tầng với 12 phòng học và thực hành với 40 bộ máy vi tính, 40 ca-bin học ngoại ngữ và đầy đủ các trang thiết bị để đào tạo nghề điệân dân dụng, điện công nghiệp, điện lạnh... Khu làm việc của cán bộ giáo viên đủ các trang bị để làm việc; khu nội trú cho học sinh, sinh viên với công trình khép kín, đủ phục vụ cho 180 em. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường hiện có 19 người đã tích cực, chủ động quan hệ, liên kết với Viện Khoa học công nghệ quân sự (Bộ Quốc phòng), Trường cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội, Trường trung cấp nghề số 10 Quân khu Thủ đô, Trường trung cấp 18 Bộ Quốc phòng, Công ty Cung ứng nhân lực quốc tế SONA Bộ LĐ-TBXH, Hội CCB các tỉnh thành, Tỉnh hội Nông dân Vĩnh Phúc… để đào tạo nghề và tạo nguồn giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động.

Do có chủ trương đúng nên gần hai năm qua, nhà trường đã hoàn thành tốt chỉ tiêu đào tạo nghề. Kết quả cụ thể, đã đào tạo được 435 học sinh, trong đó có 2 khóa tin học văn phòng cho 230 học sinh, 2 khoá điện dân dụng và điện công nghiệp cho 82 học sinh, 2 khoá tiếng Hàn cơ bản cho 91 học sinh, 1 khoá tiếng Hàn nâng cao cho 32 học sinh. Rất vui là, 100% số học sinh tốt nghiệp đạt yêu cầu, trong đó có 85% khá giỏi. Ngoài ra, hiện nay đang có 105 học sinh đang theo học lớp công nghệ thông tin, theo kế hoạch đến cuối tháng 1-2011 sẽ thi tốt nghiệp. Đa số các em sau khi học ra trường đã có việc làm ổn định, nhiều em dự thi quốc gia tiếng Hàn đạt điểm cao đủ điều kiện đi lao động tại Hàn Quốc…

PV: *Đề nghị đồng chí cho biết kế hoạch phát triển của nhà trường trong thời gian tới? *

Đồng chí ĐẶNG HUY TÔN: Những kết quả đạt được của nhà trường trong thời gian qua đã đáp ứng được nhiệm vụ trên giao, nhưng chúng tôi tự ý thức rằng còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa để đáp ứng với yêu cầu chung và đây cũng chính là mong muốn của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Kế hoạch lớn nhất trong năm tới của nhà trường là tiếp tục ổn định và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ, công nhân viên để nâng cao chất lượng đào tạo và tổ chức liên kết đào tạo liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và đại học với các trường cho 50 học sinh; hoàn chỉnh việc xây dựng khu nhà 5 tầng mới để làm khu thực hành cho học sinh và từng bước xây dựng nhà trường có thương hiệu, đáp ứng mong mỏi của các CCB, CQN, mở rộng đối tượng đào tạo trong những năm tới cho các đối tượng chính sách có nhu cầu học nghề để lập thân, lập nghiệp, giải quyết việc làm cho xã hội. Mong muốn của nhà trường, qua Báo CCB Việt Nam sẽ có thêm những thông tin để càng nhiều CCB, CQN và đông đảo nhân dân cả nước biết đến Trường trung cấp nghề Hội CCB Việt Nam. Nhà trường sẽ phấn đấu làm tốt nhiệm vụ đào tạo để đáp ứng được lòng tin của T.Ư Hội cũng như của đông đảo CCB, CQN và các đối tượng chính sách trong cả nước.

PV: Xin cảm ơn đồng chí.

LÊ DOÃN CHIÊU thực hiện