Anh đảm nhiệm chức danh này khi còn đang làm Tổng giám đốc, Tổng công ty xây lắp Bộ Ngoại thương. Anh gắn bó với miền Trung vì nơi đây gắn liền với những năm tháng chiến đấu gian khổ cùng đồng đội “vào sinh ra tử” những năm 1971-1975.

Anh tự nhủ phải làm một cái gì có ích cho mảnh đất đã một thời thấm đẫm máu này, ý nghĩ ấy lại được nhiều đồng đội cũ trên chiến trường xưa ủng hộ và thế là năm 2006 thương hiệu “CIT” ra đời, anh điều hành công ty thông qua hội đồng quản trị, các giám đốc chuyên môn và đội ngũ cán bộ, chuyên môn kỹ thuật. Bằng kinh nghiệm của mình, anh khắc phục các mặt chưa hợp lý của công ty nhà nước như bộ máy cồng kềnh, đồng vốn trông chờ vào Nhà nước, đồng thời phát huy những mặt mạnh của Công ty nhà nước như: Nêu cao vai trò tổ chức Đảng và các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội CCB.

Cho đến năm 2009, anh mới chính thức nghỉ hưu, trở về lãnh đạo Công ty CIT. Tuy mới hoạt động 4 năm, nhưng CIT đã có những bước phát triển nhanh và bền vững, tất cả các chỉ số về vốn điều lệ, doanh thu, tổng tài sản, lợi nhuận, số lượng công nhân, bình quân thu nhập đều tăng cao. Hai chỉ số tăng cao nhất là lợi nhuận năm 2007 có 325 triệu đồng, đến 2010 đạt 9.725,402 triệu đồng (gấp 29 lần); còn nộp ngân sách năm 2007 chỉ đạt 91 triệu, đến năm 2010 lên tới 2.431,35 triệu (gấp 26 lần).

Do có uy tín, anh được Hội Doanh nhân CCB TP Đà Nẵng bầu làm Chủ tịch Hội. Trên cương vị đó, anh lại cùng Hội thành lập “Công ty cổ phần doanh nhân CCB Đà Nẵng” và lại được các hội viên bầu làm chủ tịch. Gần 5 năm qua, anh đã cùng Ban lãnh đạo Công ty trích từ lợi nhuận hơn 2 tỷ đồng để ủng hộ các quỹ phúc lợi xã hội và làm từ thiện như: xây dựng nhà tình nghĩa ở Thạch Thang; xây UBND huyện Gio Linh và xây dựng các quỹ tình thương khác… Ngoài ra, hàng tháng công ty của anh còn ủng hộ quỹ nạn nhân chất độc màu da cam TP Đà Nẵng, góp phần nuôi dưỡng 20 em bị di chứng chất độc da cam/đi-ô-xin .

Với những thành tích đã đạt, anh được tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Tại Hội nghị toàn quốc “CCB giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” ở thủ đô Hà Nội lần thứ III này, anh cũng được Hội CCB TP Đà Nẵng cử về dự và được đề nghị Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng ba.

HƯƠNG TRÀ