Doanh nhân CCB, thương binh Nguyễn Văn Quỳnh (bên phải) tặng quà các thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Đang là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hồng Hà, CCB, thương binh Nguyễn Văn Quỳnh chuyển về lãnh đạo Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27-7 đang gặp khó khăn, bởi ông muốn dành thời gian nhiều hơn để giúp đỡ, nâng cao đời sống của anh em thương binh đang làm việc tại đây.

Ông cho biết: “Sau một thời gian chuyển về lãnh đạo Công ty 27-7 và hoạch định con đường phát triển kinh tế làm sao phù hợp với các anh em thương binh. Tôi đã quyết định đi theo mô hình cần ý thức và trách nhiệm cao hơn cần kiến thức”.

Bắt đầu từ một khu đất bỏ hoang ở quận Hoàng Mai (T.P Hà Nội), bằng sự quyết tâm, ông và các đồng đội đã đồng lòng góp công sức, huy động nguồn lực tài chính để san lấp mặt bằng, cải tạo khu đất. Sau đó, ông cho các doanh nghiệp thuê lại mặt bằng và hợp tác với các doanh nghiệp mà mình có kinh nghiệm về lĩnh vực đó. Nhận thấy các dự án lớn cần nhân công bảo vệ công trường, ông thành lập đội ngũ bảo vệ và được khách hàng chấp nhận bởi các anh em xuất thân từ quân ngũ, có độ tin cậy cao. Bên cạnh đó tạo thêm công việc bằng các dịch vụ như: dọn nội thất ô tô, gara sửa chữa ô tô… tạo thêm việc làm và thêm thu nhập cho anh em.

Với sự nhạy bén trong công việc của người làm chủ, đến nay, Công ty 27-7 do ông lãnh đạo đã trở thành một đơn vị có trụ sở khang trang, phát triển, mở rộng ngành nghề kinh doanh, tạo việc làm và mang lại thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động, chủ yếu là thương binh nặng đang sinh sống trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và con em họ, với mức lương trung bình khoảng 5 đến 7 triệu đồng/người.

Doanh nhân CCB Nguyễn Văn Quỳnh còn luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội và làm từ thiện. Từ nguồn quỹ phúc lợi, mỗi năm Công ty đều trích ra từ 500 đến 700 triệu đồng làm từ thiện, thăm hỏi tặng quà những thương bệnh binh nặng, đầu tư kinh phí xây Nhà tình nghĩa cho đồng đội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tài trợ Hội khuyến học Việt Nam, Trung tâm nhân đạo Hồng Đức nuôi dưỡng các cháu bị nhiễm chất độc da cam…

Là thương binh 2/4, một chân không còn nguyên vẹn, khi trái gió trở trời thường đau nhức, nhưng cứ nghĩ đến những đồng đội đã hy sinh, thấy mình được trở về là một may mắn, doanh nhân CCB Nguyễn Văn Quỳnh luôn nỗ lực không ngừng, sẵn sàng giúp đỡ từ tinh thần đến vật chất để chia sẻ bớt khó khăn của đồng đội.

Thanh Bình