Ngày 27-11-2022, tại ấp 1 xã Mỹ Quý Tây, Đức Huệ, Long An, UBND xã đã chủ trì cùng các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức giao nhà “ Nghĩa tình đồng đội” cho ông Huỳnh Văn Nu  CCB thuộc BĐBP.

Ngôi nhà được xây dựng với Tổng diện tích là 80m2, tổng kinh phí xây dụng là 310 triệu đồng, trong đó  Công ty Đầu tư và Phát triển Nguyễn Sơn hỗ trợ 60 triệu đồng, Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP(LLTT) tại T.P Hồ Chí Minh và  Ban LLTT BĐBP tỉnh Long An đóng góp 110 triệu đồng,phần còn lại do gia đình.Các CCB trong xã và bà con giúp đỡ hàng trăm ngày công. Sau hơn 2 tháng căn nhà được hoàn thành trong niềm vui của gia đình, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã.Tại buổi lễ bàn giao nhà nhiều cơ quan, đơn vị tiếp tục tặng các vật dụng thiết yếu như ti vi, tủ bếp. Công ty ĐT và PT Nguyễn Sơn cũng tặng 20  xuất quà cho bà con nghèo trong ấp.

Được biết chương trình hỗ trợ xây nhà Nghĩa tình đồng đội được Ban LLTTBĐBP tại T.P HCM khởi xướng và thực hiên mấy năm nay mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp đỡ nhiều CCB có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở , yên tâm sống phần đời còn lại. Đến nay Chương trình này đã hỗ trợ xây được 94 căn nhà với số tiền trên 6 tỷ đồng.

                                    Hồng Thái- Đức Hiến