Báo CCB Việt Nam, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã phối hợp cùng Trung tâm tình nguyện QG khu vực miền Trung trao 100 suất quà hỗ trợ các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi do ảnh hưởng dịch Covid 19 tại 2 xã Nghi Vạn và Nghi Đồng huyện Nghi Lộc

100 suất quà trị giá 30 triệu đồng đã được trao cho 100 hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi, người tàn tật trên địa bàn 2 xã Nghi Vạn và Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 này, huyện Nghi Lộc phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Trên địa bàn nhiều xã có các ca nhiễm cộng đồng nên người dân luôn phải thực hiện ở yên tại chỗ.

 Đoàn trao các suất quà cho các hoàn cảnh taị xã Nghi Vạn

Với việc giãn cách kéo dài, nhiều gia đình đã thiếu nguồn lương thực, thực phẩm, đặc biệt là các hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trước thực tế đó ngày 13-9, Báo Cựu chiến Binh Việt Nam cùng Tỉnh Đoàn Nghệ An đã phối hợp cùng Trung tâm tình nguyện Quốc gia khu vực miền Trung trao 100 suất quà tới hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, học sinh mồ côi … tại địa bàn 2 xã Nghi Vạn và Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc.

 Đoàn trao 30 suất quà cho 30 học sinh mồ côi và hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Đồng

Mỗi suất quà gồm gạo, dầu ăn, nước mắm và thực phẩm khô thiết yếu đảm bảo phục vụ cho các gia đình trong thời gian giãn cách xã hội. Ngoài ra, đoàn cũng đã trao thêm các phần quà là tiền mặt hỗ trợ các học sinh mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để sắm trang thiết bị học tập.

Đón nhận các phần quà hỗ trợ kịp thời trên địa diện chính quyền các địa phương và người dân đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn. Mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều các đơn vị, cá nhân hảo tâm quan tâm giúp đỡ các gia đình nói trên, nhất là với các em học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã.

Xuân Hòa