Đoàn đã tới thăm và làm việc tại trụ sở của Hội CCB Cam-pu-chia nằm trong khuôn viên của Bộ Xã hội, CCB và Phục hồi thanh niên. Tiếp đoàn có các ông Yi Yon, Phó tổng thư ký Hội CCB Cam-pu-chia; ông Keo Bo-ren, Phó tổng thư ký phụ trách Ban Đối ngoại Hội CCB Cam-pu-chia; ông Lim En Điu-ra-đô và nhiều cán bộ Hội CCB Cam-pu-chia. Ông Yi Yon đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trao đổi thông tin và giúp đỡ lẫn nhau của Báo CCB Việt Nam và Tạp chí CCB Cam-pu-chia. Chuyến thăm và làm việc lần này của Báo CCB Việt Nam đánh dấu một bước quan hệ mới, thúc đẩy hơn nữa sự đoàn kết giữa CCB và nhân dân hai nước, vốn có trong lịch sử và hiện đang ngày càng phát triển. Ông khẳng định: “Ngày nay, Cam-pu-chia đang phát triển nhanh chóng, các công trình “mọc như nấm dưới trời mưa”: đường xá nối liền từ thành phố tới các ấp, xã; trường học cho trẻ em; kênh mương thủy lợi tưới tiêu cho đồng ruộng... Có được cuộc sống yên bình, nhân dân Cam-pu-chia không quên những người con Việt Nam đã hy sinh xương máu trên đất nước Cam-pu-chia”. Đồng chí Trần Nhung bày tỏ sự phấn khởi được trở lại thăm và tận mắt chứng kiến sự phát triển vượt bậc của Vương quốc Cam-pu-chia. Thay mặt Đoàn đại biểu Báo CCB Việt Nam, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo Hội CCB Cam-pu-chia và Tạp chí Cam-pu-chia đã dành cho đoàn sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị. Đồng chí đánh giá cao và chúc nhân dân Cam-pu-chia tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong thời gian tới nhằm xây dựng thành công Vương quốc Cam-pu-chia hòa bình và phát triển phồn vinh dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Nô-rô-đôm Si-ha-mô-ni và sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia Cam-pu-chia. Đồng chí mong muốn sự hợp tác giữa Báo CCB Việt Nam và Tạp chí CCB Cam-pu-chia sẽ trở thành chuẩn mực cho những quan hệ đối ngoại trong tương lai của Báo. Trong dịp này, Báo CCB Việt Nam đã tặng Tạp chí CCB Cam-pu-chia máy ảnh, máy tính để bàn, máy in.

Đoàn đã tới thăm và làm với Hội CCB các tỉnh Công-pông Thom, Xiêm Riệp, Ban-tây Miên-chay, Bát-tam-bang, Công-pông Chơ-năng. Tại mỗi nơi đoàn đi qua, chúng tôi đều được Hội CCB đón tiếp thân mật, chân tình. Mọi người cùng nhau ôn lại những năm tháng gian khổ trong chiến tranh, tình cảm quân dân giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, cùng bày tỏ mong muốn tăng cường và thắt chặt tình cảm hữu nghị vốn có giữa nhân dân cũng như CCB hai nước. Từng nhiều lần tới Cam-pu-chia từ những ngày đất nước bạn còn gặp muôn vàn khó khăn, trở lại lần này, đồng chí Trần Nhung xúc động trước sự đổi thay kỳ diệu của đất nước bạn. Qua trao đổi, đồng chí luôn giới thiệu những kinh nghiệm hoạt động với bề dày 21 năm của Hội CCB Việt Nam, từ Trung ương tới cấp cơ sở, cụ thể như: các hình thức tổ chức sinh hoạt Hội, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo đời sống của hội viên... Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh tới việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ của hai nước, đó sẽ là nền tảng giúp cho tình hữu nghị giữa hai dân tộc được bền vững.

Đến Kam-pông Thom, Đoàn đã tới thăm 2 gia đình CCB: Chai Xơn (huyện Ba-rai), Úc Bun Thêm (huyện Son Túc); và gia đình liệt sĩ Xéc Phon (huyện Xon Túc). Đây là những gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “3 tốt”, được tặng huy chương vàng với phần thưởng là một ngôi nhà, trị giá hơn 3.000 USD trích từ Quỹ Xam-đéc Hun Xen.

Cũng trong dịp này, Đoàn đã tới thăm cố đô Xom-bô Prê-cúc (tỉnh Công-pông Chơ-năng) và khu đền Ăng-co (tỉnh Xiêm Riệp), một trong bảy kỳ quan thế giới được Liên hợp quốc công nhận vào năm 1992.

Chuyến đi đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp và mở ra một trang mới trong quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan báo chí của Hội CCB Việt Nam và Cam-pu-chia. Hồ Hương