Ngày 8-8, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện chia buồn đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần.

Trong điện chia buồn, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, đồng chí Lê Khả Phiêu là nhà lãnh đạo lão thành kiệt xuất của Đảng và Nhà nước Việt Nam, người đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam giành được nhiều thành công trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và sự nghiệp đổi mới.

“Đồng chí Lê Khả Phiêu là người đồng chí, người bạn thân thiết của Đảng và nhân dân Trung Quốc, có những đóng góp nổi bật vào việc thúc đẩy xây dựng quan hệ Trung Quốc-Việt Nam “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”, bức điện viết.

Ông Tập Cận Bình cũng khẳng định Trung Quốc coi trọng củng cố và phát huy truyền thống hai nước Trung Quốc và Việt Nam, sẵn sàng cùng Việt Nam tăng cường tin cậy chính trị và đoàn kết hợp tác, thúc đẩy quan hệ hai đảng, hai nước và sự nghiệp chủ nghĩa xã hội của mỗi bên không ngừng giành được những bước phát triển mới to lớn hơn.

PHẠM HUY QUỲNH (theo Tân Hoa xã)