Tổ công tác tới thăm gia đình CCB Lưu Văn Thục, dân tộc Sán Chay, và khảo sát gia cảnh và nơi gia đình dự định xây dựng nhà mới.

Thực hiện Quyết định 84/QĐ-CCB của Ban Chấp hành T.Ư Hội CCB Việt Nam về việc hỗ trợ, giúp đỡ xã Bình Yên (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) theo Chỉ thị 05-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030, ngày 29-4-2022, Tổ công tác cơ quan T.Ư Hội đã đến xã Bình Yên để khảo sát cơ sở hạ tầng các công trình trong danh mục hỗ trợ của Hội CCB Việt Nam và kiểm tra công tác phân bổ quà tặng của Hội tới các tập thể, cá nhân trong xã. Tham gia cùng Đoàn công tác có đồng chí PhạmVăn Minh - Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tuyên Quang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Ngọc Bình - Trưởng ban Kinh tế, Hội CCB Việt Nam, Tổ trưởng Tổ công tác nhấn mạnh tới tính hiệu quả, thiết thực của các hạng mục hỗ trợ của Hội CCB Việt Nam, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch, dân chủ, phù hợp tiêu chuẩn thiết kế nhà văn hóa và tiêu chí về nhà ở nông thôn.

Tổ công tác khảo sát nơi xây dựng nhà văn hóa thôn Bình Dân.

Đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa nơi xây dựng 2 nhà văn hóa tại thôn Bình Dân và Tân Yên và 4/5 hộ nghèo được hỗ trợ xây mới nhà ở.

Trao đổi với Đoàn công tác, CCB Lưu Văn Thục, sinh năm 1959 bày tỏ niềm phấn khởi được sự quan tâm của Hội CCB Việt Nam. Đồng chí Bùi Xuân Mừng - Bí thư Đảng ủy xã cho biết thêm: Cùng với nguồn hỗ trợ 80 triệu đồng của Hội và sự giúp đỡ của người thân, chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện để CCB Lưu Văn Thục tiếp cận nguồn hỗ trợ của Ngân hàng CSXH để ngôi nhà mới đảm bảo yêu cầu “3 cứng” (nền cứng, khung cứng, mái cứng).

Tổ công tác tới thăm và khảo sát hộ nghèo Trần Văn Luận.

Đoàn kiểm tra cụ thể công tác phân bổ nguồn hỗ trợ của Hội thông qua việc các quyết định, biên bản bàn giao, biên bản bình bầu các hộ thuộc diện được giúp đỡ xây nhà tình nghĩa. Đoàn trực tiếp tới thăm Trường THCS Bình Yên, nơi được Hội CCB Việt Nam hỗ trợ lắp đặt một tivi đã được đưa vào sử dụng phục vụ công tác giảng dạy.

Tổ công tác kiểm tra việc phân bổ quà tặng của Hội tại trường THCS Bình Yên.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Giám đốc Làng Hữu Nghị Việt Nam đã tới làm việc với Trạm y tế xã chuẩn bị cho công tác khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con trong thời gian tới.

Tổ công tác làm việc với cán bộ y tế tại Trạm y tế xã.

Qua việc khảo sát thực tế, Tổ công tác giúp cho Thường trực, Đảng ủy cơ quan T.Ư Hội nắm được tình hình thực tế, tham mưu triển khai kế hoạch giúp đỡ xã Bình Yên năm 2022 và giai đoạn 2022-2025, đảm bảo nguyên tắc "người dân hưởng lợi", với mục tiêu hỗ trợ xã Bình Yên sớm đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tin và ảnh: Mai Phương