Ban Chăm sóc Người có công huyện Tân Lạc (Hòa Bình) vừa tổ chức Lễ đón và an táng hài cốt 2 liệt sĩ Bùi Văn Bằng và Bùi Xuân Quyến về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Lạc.

Liệt sĩ Bùi Văn Bằng sinh năm 1953, xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Hy sinh ngày 15-8-1975 tại mặt trận phía Nam. Cấp bậc Trung sĩ. Chức vụ Tiểu đội phó, được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ T.P Hồ Chí Minh. Liệt sĩ Bùi Xuân Quyến, sinh năm 1954, xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Chức vụ Tiểu đội phó. Hy sinh ngày 13-4-1975, tại mặt trận phía Nam, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Long An. Sau 50 năm xa quê, đến nay, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự cố gắng của đồng chí, đồng đội cùng chính quyền địa phương và nguyện vọng của gia đình, hài cốt 2 liệt sĩ được đưa về yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tân Lạc.

Việc đón nhận và an táng hài cốt các liệt sĩ về địa phương là việc làm có ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tân Lạc đối với những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc.

Hoài Nam