Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh, thực hiện nghi lễ an táng các liệt sĩ.

Ngày 25-5, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai, tổ chức Lễ viếng, truy điệu, an táng 22 HCLS Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước, do Đội K52 - Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023.

Đây là mùa khô lần thứ 22, Đội K52 với gần 70 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ quy tập HCLS trên đất bạn đã khắc phục khó khăn tìm kiếm, quy tập tại 3 tỉnh đông bắc Campuchia, Đội đã thu thập gần 80 thông tin về nơi an táng các liệt sĩ, tổ chức tìm kiếm gần 30 vị trí có thông tin mộ liệt sĩ và tiến hành quy tập được 22 HCLS. Các HCLS đều chưa xác định được danh tính. Đến nay, Đội K52 đã tìm kiếm, quy tập và đưa về nước được 1.468 HCLS.

Tại lễ truy điệu, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai khẳng định: Sự hy sinh của các liệt sĩ là tổn thất vô cùng lớn lao, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng bào cả nước… 22 liệt sĩ đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quốc tế cao cả về yên nghỉ trong lòng đất mẹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ.

Trước đó, từ ngày 22 đến 24-5, Lễ cầu siêu và Lễ tiễn được Ban Chỉ đạo 515 tỉnh tổ chức tại 3 tỉnh Ratanakiri, Preah Vihear và Stung Treng - Vương quốc Campuchia.

Huy Bắc