Đoàn đưa các liệt sĩ đến Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao.

UBND tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo 515 - Quân khu 2 tổ chức Lễ truy điệu, an táng 3 HCLS quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Tại buổi Lễ, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu thành kính dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ vì nhiệm vụ quốc tế cao cả.

Trước đó, ngày 18-12, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban chỉ đạo 515 Quân khu 2 và các cơ quan chức năng của Lào tổ chức đón nhận, hồi hương 11 HCLS quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước. Trong đó, 8 HCLS có đầy đủ thông tin, 3 HCLS chưa rõ thông tin.

Sau Lễ truy điệu, các liệt sĩ chưa đủ thông tin xác định danh tính được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao. Các liệt sĩ có đầy đủ thông tin được tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban Chỉ đạo 515 - Quân khu 2 và Đội Quy tập mộ liệt sĩ tổ chức bàn giao cho các địa phương, gia đình tại các tỉnh Phú Thọ, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Hà Nam để tổ chức an táng.

Mai Hoa