UÔNG BÍ, QUẢNG NINH: Hội CCB đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Hội CCB thị xã Uông Bí vừa tổ chức mít tinh kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12-1989 - 6-12-2009), đón nhận Huân chương Lao động hạng ba do từ chỗ hộ gia đình CCB nghèo chiếm tới 24%, hộ khá và giàu chỉ có từ 3 đến 5%, nhưng đến cuối năm 2009, thị xã cơ bản xóa xong nghèo cho các hộ CCB, nâng số hộ khá và giàu lên 65%. Cùng năm, Uông Bí có 98% số hội viên đạt CCB gương mẫu và trên 98% số gia đình hội viên đạt "Gia đình văn hóa"; 100% số tổ chức Hội cơ sở đạt trong sạch vững mạnh và 99% số chi hội đạt tiêu chuẩn này.

Tin và ảnh: ĐINH QUANG HUY

HẢI PHÒNG: Nêu cao sự đoàn kết trong Hiệp hội doanh nghiệp

Ra đời đúng vào thời điểm khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế thế giới, song 104 thành viên trong Hiệp hội đã dựa vào thế mạnh là sự đoàn kết và tình nghĩa đồng đội, tương trợ giúp đỡ nhau về vốn, nguồn hàng, bảo đảm đầu vào đầu ra thông suốt, duy trì sản xuất ổn định, thu hút hơn 2 vạn lao động, không để ai mất việc, đặc biệt là con em gia đình chính sách và hội viên CCB. Hiệp hội đã có những đề án chung mở rộng sản xuất đón thời cơ khi kinh tế phục hồi như đầu tư sang Lào, thành lập các công ty mới, chủ động trao đổi học tập kinh nghiệm với các tỉnh bạn như Đắc Lắc, Bắc Giang…

QUỐC MÂY

YÊN CHÂU, SƠN LA: Góp thêm hội phí để lo hiếu hỷ của nhau

Đó là Chi hội CCB tiểu khu 3, thị trấn Yên Châu, Sơn La. Ngoài quỹ 28 triệu đồng, hằng năm mỗi hội viên còn góp thêm 50.000 đồng để chi vào việc hiếu hỷ và thăm hỏi nhau lúc yếu đau. Nếu nhà đồng đội có việc cưới hỏi cho con cái, các hội viên đứng trong Ban tổ chức đón khách; còn về đám hiếu thì tự nguyện cùng người nhà lo toan các công việc, có hội viên còn mặc quân phục trắng thay nhau bồng súng đứng quanh linh cứu và lo cho nhau mồ yên ả đẹp chu đáo.

NGUYỄN VĂN TIÊN

MỸ XÁ, NAM ĐỊNH: Khánh thành Đài chiến thắng

Xã Mỹ Xá, TP Nam Định (tỉnh Nam Định) vừa tổ chức lễ khánh thành Đài chiến thắng đơn vị Anh hùng LLVTND. Đây là công trình có sự hỗ trợ một phần kinh phí của tỉnh,ø thành phố và sự cố gắng của địa phương với tổng số tiền 898.795.000 đồng, hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN (22-12-2009). Công trình lịch sử văn hóa này ghi lại những chiến công vẻ vang của đảng bộ, nhân dân và LLVT xã Mỹ Xá, trong chiến tranh nhằm lưu truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

HỒ THANH

PV