Văn Hanh (Thái Bình): Đón đồng đội về dự lễ kỷ niệm

Đúng vào ngày kỷ niệm 20 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (6-12-1989 - 6-12-2009), tại thôn Văn Hanh, xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, trên bàn thờ của 30 liệt sĩ và 4 hội viên CCB đã qua đời, đều có khói hương nghi ngút bao quanh những bông hoa dơn, hoa cúc bên những trái cam vàng mọng. Đó là tấm lòng thành của Chi hội CCB thôn Văn Hanh đối với những người có công với dân, với nước, với thôn làng, để "mời đón các anh về dự ngày hội lớn của CCB". Đồng chí Đặng Xuân Nghị, Chi hội trưởng CCB ở đây giải thích ý nghĩa, việc làm này như vậy!

NGUYỄN VĂN CHƯƠNG

Thanh Tuyền (Hà Nam): Bảo vệ tốt an ninh khu vực

Nhiều năm qua, Hội CCB xã Thanh Tuyền, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam luôn bảo đảm tốt trật tự an ninh xóm làng và khu vực. Hội phân công hội viên theo dõi bám sát các địa bàn trọng điểm; hòa giải được 20 vụ mất trật tự an ninh do dính líu đến ma tuý; phát hiện được nhiều điểm cờ bạc, đưa 3 vụ ra công an, xử lý theo pháp luật. Đặc biệt Hội CCB đã tham gia bảo vệ ngày lễ thánh tại Kiện Khê an toàn tốt đẹp.

NGUYỄN THUỘC

Tiên Lãng (Hải Phòng): Giúp nhau xóa đói, giảm nghèo

Thời gian qua Hội CCB huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) đã huy động các nguồn vốn được 122 tỷ 693 triệu đồng, vốn nội lực là 85 tỷ 139 triệu đồng, giải quyết cho 12.276 lượt người vay phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho 7.254 lao động. Ngoài ra, Hội đã cùng với địa phương tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT cho 14.721 lượt hội viên. Hiện nay toàn huyện có 372 doanh nghiệp, tổ hợp sản xuất kinh doanh dịch vụ của CCB, 81 cơ sở cho sinh lời từ 50 triệu đến 300 triệu đồng/năm. Qua bình xét hằng năm đã có 1.901 gia đình hội viên CCB đạt danh hiệu hộ làm kinh tế giỏi các cấp.

VŨ MINH THƯ

Hà Nội: Tuyên truyền phòng, tránh HIV

Hội CCB TP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị truyền thông về HIV/AIDS cho gần 100 cán bộ đến từ 4 huyện phía nam: Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín. Qua một buổi sáng, các đại biểu đã hiểu được HIV/AIDS là gì? Nó lây bệnh như thế nào? 4 cách phòng tránh, đặc biệt là phòng ngừa HIV trong gia đình, nơi cơ quan làm việc và các nơi công cộng.

LƯƠNG KHÁNH DIỆN

PV