Đồng chí Võ Văn Thưởng trao quyết định của Bộ Chính trị và tặng hoa Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa.

Sáng 19-2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công Ủy viên Ban Bí thư. Theo đó, Bộ Chính trị phân công Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết rất xúc động khi nhận trọng trách này và bày tỏ sự biết ơn đối với những người đi trước và tập thể Bộ Chính trị đã tin tưởng giao trọng trách làm trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chia sẻ: Với 42 năm công tác trong quân đội, đồng chí đã trưởng thành từ trợ lý tuyên huấn cấp trung đoàn, được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phụ trách công tác tuyên huấn trong Quân đội, nay được Đảng giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí là một vinh dự lớn lao nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề.

"42 năm trong quân ngũ, tôi luôn ghi nhớ, thực hiện lời thề danh dự của quân nhân là tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, nhân dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua", Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu và khẳng định sẽ kế thừa sự nghiệp vĩ đại của Đảng cũng như của ngành Tuyên giáo để tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt, quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm, đường lối, chức năng, nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong tình hình mới, đồng thời rèn luyện về đạo đức, tác phong công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, trực tiếp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự tin tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động Ban Tuyên giáo Trung ương cũng như toàn ngành tuyên giáo.Để hoàn thành nhiệm vụ, cùng với sự nỗ lực cá nhân, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo của các thế hệ đi trước, sự phối hợp của cán bộ, đảng viên, người lao động của Ban để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tướng Lương Cường tặng hoa chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa. 

Trao quyết định của Bộ Chính trị và tặng hoa chúc mừng Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa là người được đào tạo căn bản, được thử thách, rèn luyện trong quân đội, có nhiều kinh nghiệm tích lũy trong công tác Đảng, công tác chính trị ở môi trường quân đội. Bộ Chính trị tin tưởng đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam sinh ngày 6-3-1962. Đồng chí từng đảm nhiệm các vị trí công tác: Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Chính ủy Quân đoàn 4; Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XII, XIII; đại biểu Quốc hội Khóa XIV. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, đồng chí được bầu vào Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

VIỆT CƯỜNG – THẾ TUẤN