Đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với Hội CCBTP. Tham dự có đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch thường trực UBNDTP, lãnh đạo Ban tổ chức, tuyên giáo, UBKT Đảng, dân vận, Măt trận, Sở tài chính, nội vụ các đoàn thể chính trị-xã hội của TP.

     Báo cáo do Đại tá Bùi Chí Loan, Phó chủ tịch thường trực Hội CCBTP nêu bật một số kết quả trong các mặt xây dựng và tổ chức các hoạt động của các cấp Hội trong những năm gần đây, những kiến nghị, đề xuất cần thiết với Thành ủy.

      Hội CCBTP hiện có 11 hội trên cơ sở ( 7 hội cấp quận, huyện, 4 hội 487) và 123 hội cơ sở ( 56 hội cấp xã phường, 67 hội khối 487), có gần 1200 chi hội với 19.748 hội viên. Trong đó có 10.296 đảng viên, 24 sỹ quan cấp tướng, 3800 hội viên nữ, có trên 22 ngàn CQN sinh hoạt ở 593 CLBCQN, 121 Ban liên lạc truyền thống các đơn vị quân đội với 24.239 thành viên. Toàn TP có 31,84% so với tổng số hội viên tham gia trong hệ thống chính trị từ cơ sở đến TP. Hằng năm, Hội CCBTP luôn chú trọng công tác củng cố, kiện toàn các cấp hội, đổi mới và nâng cao chất lượng công tác chính trị-tư tưởng, pháp luật, quán triệt các NQ, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, phát động phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” gắn với học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu và phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình của TP, như “5 không, 3 có”, TP “4 an”, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo,chỉ đạo toàn diện các hoạt động của Hội. Bên cạnh đó, các mặt công tác tham gia giám sát, phản biện xã hội và xây dựng lực lượng cốt cán ( LLCC), phát huy dân chủ ở cơ sở được duy trì thường xuyên, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân cũng như bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên.

             Điều đáng ghi nhận là trong 2020 có nhiều khó khăn do dịch bênh Covid-19, thiên tai dồn dập, nhưng các cấp hội nổ lực vượt khó, động viên 2500 hội viên tham gia phòng, chống dịch và bão lụt, vận động 2 tỷ 759 triệu đồng hổ trợ cán bộ, hội viên và nhân dân bị ảnh hưởng, huy động các nguồn lực hổ trợ sinh kế, xóa được 51 hộ CCB nghèo theo tiêu chí đa chiều, xây mới 3 nhà và sữa chữa 39 nhà trị giá 988 triệu, phối hợp Sở LĐTBXH xây mới, sữa chữa 106 nhà cho hội viên với số tiền 2 tỷ 760 triệu đồng theo QĐ 22 của Chính phủ, động viên 1285 thanh niên lên đường nhập ngũ, tổ chức 72 đoàn với 6000 hội viên , tuổi trẻ thăm các di tích lịch sử, huy động trên 2000 hội viên, đoàn viên làm đẹp và dâng hương tại các NTLS, trồng 1500 cây xanh các loại, xây dựng 195 CLB môi trường, vận động hơn 2 tỷ đồng mua tặng 4300 suất quà, lập 26 sổ tiết kiệm cho hộ CCB nghèo khó và các đối tượng chính sách nhân ngày 27/7, quy tập 8 hài cốt liệt sĩ, trao 610 suất học bổng cho con em hội viên vượt khó, học giỏi ở các cấp học với số tiền 354 triệu.

              Tại buổi làm việc, Hội CCBTP đã dề xuất, kiến nghị với Thành ủy 8 nội dung chung quanh tổ chức biên chế nhân sự các cấp hội, việc giải quyết căn hộ chung cư xã hội cho 26 hội viên đã và đang khó khăn về chổ ở, 26 hội viên còn nghèo khó,đảm bảo hoạt động của LLCC, cho chủ trương và xem xét đất để Hội CCB phối hợp Sở TNMT trồng 100 ngàn cây xanh hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng phát động, việc tổ chức hội nghi sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị gắn với tổng kết phong trào “ CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”từ cơ sở đến cấp Hội TP và vấn đề cung cấp thông tin chính thống cho các tướng lĩnh và cán bộ cao cấp quân đội nghĩ hưu.

            Kết luận buổi làm việc, Phó bí thư thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp to lớn của lực lượng CCB trong công cuộc xây dựng và phát triển TP, ghi nhận, giải đáp thỏa đáng và sẽ thực hiện từng bước trong điều kiện cho phép đối với 7 nội dung mà Hội CCBTP kiến nghi, đề xuất.

                                                      Tin, ảnh : Nguyễn Phát