Doanh nhân, CCB Phạm Văn Đông kiểm tra kho sắt của công ty.

Xuất thân là người lính, ngay từ khi còn là cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ có doanh thu thấp, ông đã luôn quan tâm các hoạt động xã hội, từ thiện, “Đền ơn đáp nghĩa”, đối tượng chính sách, Người có công. Hơn 20 năm qua, CCB Phạm Văn Đông (khu 6, phường Giếng Đáy, T.P Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã tạo việc làm cho khoảng 300 lao động là con em thương, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn với mức thu nhập ổn định. Trong đó, có nhiều người gắn bó với doanh nghiệp từ lúc mới thành lập.

Công ty CP Thương mại Đông Hằng do ông làm chủ được thành lập từ năm 2005, đến nay Công ty đảm nhận xây dựng công trình quy mô lớn hàng trăm tỷ đồng. Công ty đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng/năm, có năm đạt hàng trăm tỷ đồng.

CCB Phạm Văn Đông tham gia xây dựng các công trình hạ tầng, phúc lợi xã hội ở nhiều nơi với số tiền hàng tỷ đồng. Đơn cử công trình Nhà văn hóa khu 4 (phường Giếng Đáy) được xây dựng từ năm 2006 với kinh phí gần 1 tỷ đồng, trong đó CCB Phạm Văn Đông đóng góp 600 triệu đồng. Đến nay, đây vẫn là một trong những nhà văn hóa khang trang, kiên cố nhất phường, là điểm sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể thao của người dân trong khu.

Được bầu làm Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hạ Long, CCB Phạm Văn Đông đã kết nối các doanh nghiệp CCB trên địa bàn tham gia ủng hộ, giúp đỡ những đồng đội còn khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ông Vũ Đức Thấm - Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 4 (phường Giếng Đáy), cho biết: CCB Phạm Văn Đông còn quan tâm hỗ trợ nguyên vật liệu, phương tiện để sửa chữa, làm mới các tuyến đường tại khu dân cư; hỗ trợ gia đình khó khăn; đóng góp vật liệu xây dựng, ủng hộ kinh phí xây dựng hàng chục căn nhà cho các đối tượng chính sách tại huyện Ba Chẽ, huyện Bình Liêu; tặng quà đối tượng khó khăn dịp lễ, Tết; đóng góp hàng trăm triệu đồng cho các Quỹ "Nghĩa tình đồng đội", "Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin"...

Thanh Bình