Giao thông sáng nay ở thành phố Chelyabinsk, vùng Urals đột ngột bị tắc nghẽn khi một mảnh thiên thạch bốc cháy rơi xuống từ bầu trời.

Theo *RIA Novosti, *Bộ Nội vụ Nga cho hay vụ việc làm khoảng 500 người bị thương và ít nhất ba trong số này ở trong tình trạng nghiêm trọng. Hầu hết họ đều bị thương do các mảnh kính vỡ cắt vào mặt.

Các mảnh thiên thạch bốc cháy không chỉ gây chấn động ở Chelyabinsk mà còn nhiều thành phố khác trong vùng. Ít nhất 6 thành phố bị thiệt hại ở miền trung nước Nga. Bộ Khẩn cấp cho hay liên lạc bằng di động đã tạm thời bị gián đoạn.

"Vào 9h20 (0302 GMT), một vật thể lao xuống từ phía trên bầu trời Chelyabinsk với tốc độ cao và kéo theo một vệt sáng dài ở phía sau. Trong vòng hai phút sau đó, hai tiếng nổ lớn vang lên", một quan chức khu vực cho biết.

Theo các nhà khoa học Anh, đây là vụ thiên thạch rơi gây nhiều người bị thương nhất trong lịch sử hiện đại.

Theo các thông tin ban đầu, một phần của thiên thạch rơi xuống vị trí cách thị trấn Satki 80 km, cách trung của vùng 100 km về phía tây.

"Có hàng nghìn cuộc điện thoại gọi đến báo cáo về vật thể lạ và những vụ cháy rừng", ông nói thêm. Các trường học trong khu vực đều được đóng cửa, sau khi hàng loạt cửa sổ của các tòa nhà thổi bay giữa nhiệt độ -18 độ C.

Giới chức cũng xác nhận cấp độ phóng xạ trong khu vực không thay đổi sau khi tiến hành kiểm tra các cơ sở hạt nhân. Khoảng 20.000 nhân viên cứu hộ khẩn cấp cũng đã được điều động đến các hiện trường.

Phát biểu tại một diễn đàn kinh tế ở vùng Krasnoyarsk lân cận, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng mưa sao băng có thể trở thành biểu tượng của Diễn đàn.

"Tôi hy vọng rằng cơn mưa sao băng này không gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Sự cố này là bằng chứng cho thấy không chỉ nền kinh tế, mà cả hành tinh của chúng ta đều dễ bị tổn thương", ông nói.

Theo Vnexpress

(TH)