Ngày 26-6, Hội CCB thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2014 – 2019, gần 200 đại biểu và các hội viên CCB tiêu biểu trong toàn Thị hội đã về dự.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong 5 năm qua nhiều hội viên CCB đã phát huy cao tinh thân gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua của địa phương. Nhờ đó trong kỳ Đại hội Đảng các cấp (2015-2020), toàn Thị hội có 245 hội viên tham gia cấp ủy Đảng các cấp, trong đó có 10 đồng chí là Thị ủy viên, 265 hội viên tham gia công tác chính quyền, trong đó có 162 hội viên là đại biểu HĐND hai cấp, 273 hội viên tham gia công tác Mặt trận, các đoàn thể thị xã và cơ sở. Đã giới thiệu cho Đảng kết nạp 49 đồng chí (đạt 163%) so với chỉ tiêu đặt ra, nâng tổng số Đảng viên lên 1.069, chiếm tỷ lệ 30% so với tổng số 3.557 hội viên.

Cũng trong phong trào thi đua, xuất hiện nhiều Hội cơ sở và hội viên tiêu biểu, trong đó phải kể đến phong trào như thu gom rác thải, thành lập các CLB bảo vệ môi trường biển của CCB xã Ninh Ích, qua đó trở thành mô hình điểm của toàn Tỉnh hội. Hội CCB xã Ninh Sim có nhiều hội viên làm giàu nhờ trồng trên 200 ha mía, 80 ha cây mì, 30 ha cây thuốc lá và hàng chục ha rừng trồng… đem lại hiệu quả kinh tế hộ gia đình. Đặc biệt có 2 hội viên thuộc Hội CCB xã Ninh Tân đã hiến 10.400 mét vuông đất để xây dựng nghĩa trang, làm cầu vượt lũ ở địa phương… Toàn Thị hội đã thành lập và duy trì tốt mô hình 32 “Con đường Cựu chiến binh tự quản”.

Trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo, đến nay toàn Hội có 24 doanh nghiệp do CCB làm chủ, 29 trang trại, 75 gia trại…giả quyết cho 500 lao động có việc làm thường xuyên. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo giảm thấp (0,74% so với tổng số hộ hội viên), tăng nhanh số hộ CCB khá và giàu lên 2.167 hộ, đạt tỷ lệ 62%, ngoài ra Hội đã vận động các nguồn vốn xây mới và sửa chữa 14 nhà tạm, dột nát, hư hỏng, với tổng số tiền 760 triệu đồng…

Cũng tại Đại hội lần này Thị hội đã biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, tạo khí thế thi đua mới trong toàn Hội. Quyết tâm giữ vững và phát huy đơn vị đã được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCNVN tặng Huân chương Lao động Hạng nhì, Trung ương Hội tặng Bằng khen… và bầu đoàn đại biểu gồm 28 hội viên đi dự Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” Hội CCB tỉnh Khánh Hòa sắp tới.

Công Thi