Lễ bàn giao hệ thống điện chiếu sáng và cột cờ Tổ quốc cho huyện Si ma cai

Nhân dịp Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2-9 và chào mừng Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB Viện kiểm sát nhân dân tối cao cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức tặng quà, bàn giao hệ thống đèn chiếu sáng, cột cờ tặng bà con trên địa bàn huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Lê Song Lê phát biểu tại buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, đồng chí Lê Song Lê - Ủy viên Ban chấp hành Hội CCB Viện kiểm sát nhân dân tối cao cho biết với mục đích nâng cao nhận thức về ý nghĩa việc trao cờ Tổ quốc của đồng bào các dân tộc sinh sống tại khu vực biên cương, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và khẳng định chủ quyền quốc gia, thắp sáng những con đường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của bà con cũng như tôn tạo cảnh quan khu vực biên giới, Hội CCB Viện kiểm sát nhân dân tối cao và một số nhà tài trợ đã đưa ra ý tưởng xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng và cột cờ tặng cho bà con nơi đây.

Chỉ trong vòng 4 ngày, Hội CCB Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phối hợp với các đơn vị tài trợ thực hiện lắp 40 cột cờ Tổ quốc và 121 đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trên đoạn đường 7,5 km. Đây là tấm lòng tri ân của Hội CCB Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các nhà tài trợ tới những đồng bào, chiến sỹ nơi biên giới đang ngày đêm bảo vệ, gìn giữ từng tấc đất thiêng liên của Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, đoàn đã trao tặng 500 bộ áo ấm tặng học sinh mầm non; 70 chăn bông ấm và hỗ trợ tiền ăn cho 223 học sinh nội trú; 58 suất quà tặng học sinh mồ côi của huyện Si Ma Cai; 9 suất ăn cho các cháu không được tiêu chuẩn của trường nội trú huyện Si Ma Cai.

Đồng chí Giàng Thị Dung phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Hội CCB Viện kiểm sát nhân dân tối cao cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, tặng quà bà con trên địa bàn huyện. Đặc biệt, những con đường được lắp đèn chiếu sáng, những cột cờ Tổ quốc không những làm thay đổi diện mạo nơi đây mà gòn góp phần khẳng định chủ quyền của đất nước, tạo dấu ấn sâu đậm trong những dịp Lễ, Tết, sự kiện đặc biệt của đất nước, địa phương.

Hoàng Linh