Trước tình hình đại dịch Covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, sau cuộc họp chiều ngày 18/6, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và Ban chỉ đạo CDC tỉnh Nghệ An đã quyết định: Kể từ 00h ngày 19/6/202 sẽ thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố Vinh theo chỉ thị 16 của Chính Phủ.

Tính đến 18h ngày 18/6, toàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 20 ca dương tính covid 19. Như vậy chỉ trong vòng 4 ngày  (14/6 đến 18/6) thời điểm phát hiện ca nhiễm covid 19 đầu tiên trong cộng đồng, thì đến thời điểm này tỉnh Nghệ An đã có 5 địa phương của tình này ghi nhận thêm các ca dương tính mới gồm: TP.Vinh, Diễn Châu, Qùy Hợp, Tân Kỳ.

Trong đó, nhiều địa phương có các ca nhiễm trong cộng đồng hết sức phức tạp, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người như TP.Vinh, Diễn Châu. Đặc biệt, trong đó các ca bệnh là cán bộ công an huyện đi làm căn cước công dân, đã tiếp xúc với rất nhiều người. Hiện nay tại tỉnh Nghệ An đã có hàng  ngàn trường hợp là F1 phải cách ly tập trung. Tuy nhiên, do khu vực xảy ra các ca nhiễm cộng đồng có đông dân cư nên việc truy vết các F gặp nhiều khó khăn.

Hiện các đơn vị tỉnh Nghệ An đã tập trung lực lượng, điều động hàng ngàn nhân lực đến các điểm nóng xảy ra dịch. Nhiều khách sạn tại tỉnh Nghệ An cũng đã được huy động làm nơi cách ly tập trung. Nhiều xã, khu dân phố cũng đã được phong tỏa, giãn cách ngay khi phát hiện các ca dương tính covid 19.

Được biết, kể từ 00h ngày 19/6/2021, sẽ thực hiện cách ly toàn thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Thế Sơn - Xuân Hòa