Lãnh đạo TP Đà Nẵng đón tàu sân bay USS Ronald Reagan

             Ngày 25-6, tàu hải quân Hoa Kỳ gồm tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng 2 tàu tuần dương hộ tống đã cập cảng Tiên Sa, TP Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày ( 25-6 đến 30-6). Đây là lần thứ 3 Việt Nam đón tàu sân bay Hoa kỳ (các lần trước vào năm 2018 và 2020). Chuyến thăm lần này nằm trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam- Hoa Kỳ.

              Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch thường trực UBNDTP Đà Nẵng, chủ trì lễ đón.

               Trong thời gian thăm Đà Nẵng, chỉ huy của tàu hải quân Hoa Kỳ sẽ chào xã giao UBND TP, BTL Vùng 3 HQ; các nhóm sĩ quan và thủy thủ của tàu tham gia một số hoạt động cộng đồng tại TP Đà Nẵng như giao lưu văn nghệ, thể thao,ẩm thực, tiếng Anh, hoat động nhân đạo tại làng Hy Vọng, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai.

                 Đại tá Daryle Cardon, Chỉ huy trưởng tàu sân bay USS Ronald Reagan chia sẽ : "Hơn 5.000 thủy thủ trên tàu rất háo hức được đến thăm Đà Nẵng và trải nghiệm văn hóa Việt Nam. Tôi và toàn bộ thủy thủ đoàn rất trân trọng cơ hội này cũng như lòng hiếu khách của người dân Việt Nam”.

                  Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Marc Knapper cho biết : "Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội làm việc cùng các đối tác Việt Nam tại Đà Nẵng để đón tàu sân bay USS Ronald Reagan và Nhóm tác chiến tàu sân bay 5(CSG5). Chuyến thăm nầy đánh dấu một dịp đặc biệt khi 2 nước chúng ta kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ- Việt Nam, thể hiện cam kết chung của 2 nước hướng tới một tương lai thịnh vượng và an ninh”.

                       Tin, ảnh: Nguyễn Phát