Sau khi nghe đồng chí Trần Ngọc Dần giới thiệu những nét chính về tổ chức và hoạt động của Hội CCB Việt Nam, đại tá Col M Sri Kumar cho rằng các hoạt động của Hội CCB Việt Nam và Hội CCB Ấn Độ có rất nhiều nét tương đồng đặc biệt là công tác chế độ chính sách, chăm lo cho đời sống của các CCB, các sỹ quan công tác trong quân đội nay đã nghỉ hưu.

Từ trước đến nay Việt Nam và Ấn Độ đã có mối quan hệ truyền thống lâu đời nhưng Hội CCB hai nước lại chưa tạo được sự gắn kết với nhau. Vì vậy, đại tá Col M Sri Kumar hy vọng rằng chuyến thăm và làm việc này sẽ đặt nền tảng để Hội CCB hai nước có cơ hội hiểu nhau hơn, xây dựng mối quan hệ bền vững, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Đồng chí cũng đề xuất hai bên sẽ luân phiên cử các đoàn công tác sang thăm và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong thời gian tới.

Thay mặt cho TƯ Hội CCB Việt Nam, đồng chí Trần Ngọc Dần bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đại tá Col M Sri Kumar sang thăm và làm việc tại TƯ Hội, đồng chí cũng cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ luôn luôn khăng khít, đặc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng. Đó là mối quan hệ có nền tảng lâu đời dựa trên sự thủy chung và gắn bó. “Tôi hy vọng có thể góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp hơn. Tôi cũng rất hoan nghênh ý kiến của các bạn vệc việc trao đổi đoàn công tác và sẽ đề xuất để lãnh đạo Hội xem xét đưa vào kế hoạch hàng năm”.

Hoàng Linh