<!-- /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:""; margin:0cm; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-font-family:"Times New Roman";} @page Section1 {size:612.0pt 792.0pt; margin:72.0pt 90.0pt 72.0pt 90.0pt; mso-header-margin:36.0pt; mso-footer-margin:36.0pt; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} -->   <!-- /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} -->  Thực hiện chương trình công tác năm 2010 và để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 BCH T.Ư Hội vào đầu tháng 7 tới; vừa qua, từ ngày 17 đến 22-5-2010, đồng chí Phùng Khắc Đăng, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam và Đoàn cán bộ lãnh đạo cơ quan T.Ư Hội gồm các ban Tổ chức - Chính sách, Tuyên giáo, Kinh tế và Văn phòng đã đi thăm và làm việc với các Tỉnh hội: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Qua kiểm tra, điểm nổi bật của các Tỉnh hội và các cơ sở là đều nắm vững nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2010 và bám sát Nghị quyết kỳ họp thứ 5 (khóa IV) của BCH T.Ư Hội, chủ động, tích cực triển khai toàn diện các mặt công tác, nhiều nhiệm vụ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm. Nổi lên là làm tốt công tác tư tưởng, phối hợp tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của Đảng, của dân tộc với nhiều nội dung, hình thức phong phú; chủ động tập huấn cán bộ chủ trì từ Huyện hội đến Chi hội; tích cực tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tổ chức tốt hoạt động của mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên (Tỉnh hội Sóc Trăng có 166 báo cáo viên cấp cơ sở).

Công tác xây dựng Hội TSVM được quan tâm hơn. Các cấp Hội đã làm tham mưu cho cấp ủy quán triệt và triển khai Kết luận 66 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện NQ09 của Bộ Chính trị. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Đại hội Đảng các cấp và phong trào thi đua kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội với rất nhiều mô hình, công trình mang ý nghĩa chính trị và kinh tế thiết thực. Tỉnh hội Bạc Liêu với phong trào “Mái ấm đồng đội” của Huyện hội Phước Long, huy động được 8,5 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành 100 căn nhà tình nghĩa cho CCB năm 2010, công trình 12km đường nhựa, 29 cầu bê tông thay thế cầu tạm của CCB huyện Hòa Bình góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn Bạc Liêu. TP Cà Mau có công trình cầu bê tông ấp Chánh, xã Lý Văn Lâm trị giá 50 triệu đồng do CCB đóng góp và tham gia nhiều công trình cầu ván, đường sá, trị giá 166 triệu đồng...

Tin và ảnh: Đỗ Hoàng Linh

  • Thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2010 của Hội CCB Việt Nam, trong 2 ngày 23 và 24-5-2010, Đoàn cán bộ T.Ư Hội CCB Việt Nam do đồng chí Đỗ Công Mùi, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra hoạt động công tác 6 tháng đầu năm 2010 của Hội CCB tỉnh Quảng Ngãi (ảnh). Đoàn tiến hành kiểm tra Hội CCB huyện Sơn Tịnh, cơ sở Hội CCB xã Bình Chánh và “Mô hình phối hợp hoạt động phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội giữ gìn an ninh chính trị TTATXH” của Chi hội CCB thôn Đông Bình, xã Bình Chánh.

Trong buổi làm việc kiểm tra tại Hội CCB tỉnh, trên cơ sở báo cáo các văn bản và thực tế kiểm tra tại huyện và cơ sở, đồng chí Đỗ Công Mùi thay mặt đoàn kiểm tra của T.Ư Hội đã biểu dương những kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2010 của Hội CCB tỉnh và yêu cầu từ nay đến cuối năm Hội cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để các cấp Hội thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, tham gia thành công Đại hội Đảng bộ các cấp. Sau khi Đại hội Đảng có nghị quyết, cần sớm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ, tham gia với các cơ quan, các ngành chức năng giải quyết tốt chế độ chính sách cho quân nhân tham gia chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước chưa được hưởng chính sách của Đảng. Tiếp tục triển khai học tập quán triệt Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị và Kết luận 66 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới” cho toàn thể cán bộ hội viên CCB của tỉnh.

Tin và ảnh: Quang Lĩnh