Trước tình hình dịch bệnh cả nước có chiều hướng gia tăng, UBND T.P Hà Nội yêu cầu người dân đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch.

Tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, quán bar, vũ trường, karaoke, các cơ sở văn hóa, du lịch... người sử dụng phương tiện công cộng quy định bắt buộc đeo khẩu trang.

Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh việc tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin, không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống để không bùng phát dịch.

UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác…

Các địa phương cần chỉ đạo tăng cường nhân lực hỗ trợ cho y tế cơ sở theo diễn biến dịch bệnh, giám sát người nhiễm Covid-19 tại nhà, quản lý chặt chẽ đối tượng nguy cơ khi mắc Covid-19 để chuyển viện kịp thời, tránh để bệnh nặng mới chuyển viện. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, tổ chức sự kiện, dịch vụ tại địa phương.

Hải Tiến