Hài cốt các liệt sĩ được quản lý tại khu vực Nhà Văn hóa thôn Tân Xá, xã Ba Lòng.

Trong hai ngày 9 và 10-10, Đội tìm kiếm, quy tập HCLS Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tìm được 3 HCLS tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể, 3 HCLS được tìm thấy tại khu vực vườn gia đình ông Nguyễn Minh Thúc, thôn Tân Xá, xã Ba Lòng. Các hài cốt nằm trên diện tích khoảng 5m2, ở độ sâu 1,5m, cùng nhiều di vật như cúc áo bộ đội, dây điện thông tin…

Hiện 3 HCLS được quy tập và quản lý tại khu vực Nhà Văn hóa thôn Tân Xá. Đội tìm kiếm, quy tập HCLS Sư đoàn 968 tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định danh tính và đơn vị của các liệt sĩ đã tìm kiếm, quy tập được.

Trước đó, mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi và tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng Đội tìm kiếm, quy tập HCLS Sư đoàn 968 khắc phục khó khăn, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức tìm kiếm, quy tập được 50 HCLS trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; trong đó 40 hài cốt được tìm thấy tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông và 10 hài cốt tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ.

Thanh Hải