Mặc dù rượu là thứ đồ uống phổ biến, quen thuộc của loài người từ lâu, song cho đến nay ít có công trình nào khẳng định trực tiếp nó là nguyên nhân gây bệnh chết người này.
Tuy nhiên, mới đây, Hiệp hội Ung thư Australia tuyên bố rượu và ethanol là tác nhân gây ung thư cho con người, và không có bằng chứng nào cho thấy có ngưỡng tiêu thụ an toàn để tránh bệnh.
Báo cáo cũng khẳng định các nhà khoa học đã có bằng chứng thuyết phục cho thấy rượu là nguyên nhân gây ung thư miệng, hầu họng, thanh quản, thực quản, ruột (ở đàn ông) và vú (ở phụ nữ).
Cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ ung thư là hạn chế lượng uống và hoặc tránh xa rượu, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.
Quỳnh Anh (TH)