Các đại biểu ấn nút ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp CCB Thủ đô.

Sáng ngày 9-11, Hội CCB thành phố Hà Nội ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp CCB Thủ đô, có tên miền: http://cuuchienbinh.hanoi.gov....

Cùng với Bản tin CCB Thủ đô, Trang thông tin điện tử tổng hợp CCB Thủ đô sẽ là kênh thông tin tuyên truyền chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, văn hóa xã hội của đất nước trọng tâm là Thủ đô Hà Nội. Thông tin hoạt động của các cấp Hội; thực hiện các cuộc vận động; phong trào thi đua yêu nước; phong trào thi đua “CCB gương mẫu”; người tốt, việc tốt trong Hội và địa phương nhằm phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, góp phần vào xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, Thủ đô Hà Nội. Tuyên truyền truyền thống yêu nước và cách mạng cho nhân dân Thủ đô, nhất là thế hệ trẻ; hoạt động nghĩa tình đồng đội; tuyên truyền và phổ biến pháp luật; tham gia đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Quang cảnh buổi ra mắt.

Nội dung thông tin theo các chuyên mục là:

- Tin tổng hợp: Tổng hợp tin từ các báo theo thảo thuận và luật bản quyền gồm các nội dung thời sự - chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, pháp luật, phòng chống “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến”.

- Thời sự chính trị: Cung cấp các thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, thành phố Hà Nội; các sự kiện chính trị của Thành phố, địa phương, đơn vị.

- Kinh tế: Tuyên truyền những thành tựu, kết quả trên ĩnh vực kinh tế, đời sống của nhân dân Thủ đô.

- Công tác Hội: Tuyên truyền về nhiệm vụ của Hội, công tác xây dựng hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức cách mạng, đồng thời phê phán những biểu hiện quan liêu và chủ nghĩa cá nhân.

- Văn hóa xã hội: Tuyên truyền về người Hà Nội thanh lịch, văn minh, phát triển; công nghiệp văn hóa Thủ đô, các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao; chân thiện mỹ, nét đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong CCB Thủ đô khi trở về với đời thường. Các hoạt động văn hóa quần chúng và tham gia phát triển công nghiệp văn hóa ở mỗi cấp Hội.

- Ký ức CCB: Bao gồm các bài viết, tùy bút, ký sự, kể chuyện, ghi chép, phỏng vấn... Tuyên truyền, phản ánh những chiến công, kỷ niệm sâu sắc trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng và bảo vệ Thủ đô của cán bộ, hội viên, cựu quân nhân.

- Gương CCB: Tuyên truyền nhân rộng gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, CCB gương mẫu trong Hội và nhân dân Thủ đô.

- Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Tuyên truyền, vạch trần, phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, định hướng nhận thức, xây dựng và củng cố niềm tin cho cán bộ, hội viên và nhân dân, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

- Pháp luật: Tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, Thành phố, Luật Thủ đô, các văn bản của Hội...., phê phán, đấu tranh với các hành vi làm trái pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật, hỏi đáp pháp luật.

- Nghĩa tình đồng đội: truyên truyền, phản ánh các hành động nghĩa tình, từ thiện nhân đạo, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững, phát triển sản xuất, xây, sửa nhà nghĩa tình đồng đội, hoạt động thăm hỏi khi trở trời, trái gió và thông tin liệt sỹ còn day dứt với những đồng đội, đồng chí hy sinh vì nghĩa cả non sông còn chưa về với đất mẹ.

- Mục Media: Tổng hợp các video clip trong các hoạt động các lĩnh vực của Hội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Sử - Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Sử - Phó chủ tịch Hội CCB thành phố Hà Nội cho biết: Trang thông tin điện tử CCB Thủ đô đi vào hoạt động mang tính khoa học được kết nối trên mạng Internet, giúp cho bạn đọc khai thác sử dụng tiện ích trên các công cụ thông tin hiện nay.

Đồng chí đề nghị: “Tin tức, bài, ảnh, sự kiện trên Trang thông tin điện tử phải cập nhật nhanh, chính xác. Để làm được điều đó, các cấp Hội cũng như những người thực hiện trực tiếp và cộng tác viên phải khai thác, tận dụng cao nhất hiệu quả của công nghệ thông tin để tuyên truyền, động viên cán bộ, hội viên nêu cao trách nhiệm ra sức xây dựng Hội vững mạnh, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ. Đồng thời, phổ biến sâu rộng đối với cán bộ, hội viên nắm được tên miền của Trang thông tin điện tử tổng hợp để hằng ngày truy cập nắm bắt các hoạt động của Hội, nhất là học tập những tập thể, cá nhân điển hình, những mô hình tiên tiến, những việc làm mới, việc làm khó, cách làm hay, sáng tạo của CCB trên các mặt công tác. Phấn đấu, thời gian sớm nhất thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên thường xuyên truy cập Trang thông tin điện tử tổng hợp”.

Vũ Minh